Hãng sản xuất quần áo thể thao Nike tự tin việc tiếp tục sản xuất tại Việt Nam sẽ thúc đẩy sự phục hồi của công ty trong tương lai.

Giám đốc tài chính Matthew Friend cho biết: “So với 90 ngày trước, chúng tôi ngày càng tin tưởng nguồn cung sẽ bình thường hóa vào năm tài chính 2023” vì tất cả các nhà máy ở Việt Nam đã hoạt động và sản lượng đạt khoảng 80% so với trước khi đóng cửa.

Công ty dự báo tăng trưởng sẽ ở mức thấp hơn một con số trong quý tới do ảnh hưởng của việc sản xuất bị mất liên tục do gián đoạn liên quan đến đại dịch ở Việt Nam, nơi có trung bình 16.000 trường hợp mới được ghi nhận trong bảy ngày qua.

Friend cho biết Nike sẽ tiếp tục theo dõi biến thể Omicron để xem nó có thể mang lại những tác động gì cho quá trình sản xuất.

Nhu cầu đối với hàng hóa của Nike tiếp tục vượt xa nguồn cung. Quý trước, Nike đã báo cáo việc sản xuất bị trì hoãn nhưng cho biết họ dự kiến ​​sẽ tăng trưởng doanh thu không đổi trong những tháng cuối năm.

Nike đã công bố doanh thu 11,4 tỷ đô la trong quý kết thúc vào ngày 30 tháng 11, tăng 1% so với cùng kỳ một năm trước đó. Các nhà phân tích dự kiến ​​doanh thu là 11,2 tỷ đô la.

 

Theo https://thuonggiathitruong.vn/nike-tu-tin-viec-tiep-tuc-san-xuat-tai-viet-nam/