Quàng Thị Thu Nghĩa đã không kìm được nước mắt khi xuất sắc giành tấm huy chương vàng cho tuyển pencak silat Việt Nam tại SEA Games 31. 

 Sáng 16.5, Quàng Thị Thu Nghĩa (đỏ) thi đấu trận chung kết pencak silat hạng cân 60-65kg. Đối thủ của cô là vận động viên người Malaysia Siti Narsi.

 Trong lần đầu tiên tham dự SEA Games, Thu Nghĩa tỏ ra tự tin, điềm tĩnh và thể lực bền bỉ. Bên cạnh đó, cô nhận được sự cổ vũ tuyệt vời từ hàng trăm người hâm mộ tại Nhà Thi đấu Bắc Từ Liêm.

 Chung cuộc, Quàng Thị Thu Nghĩa đánh bại đối thủ với tỉ số 39-30 để giành tấm huy chương vàng SEA Games 31 cho tuyển pencak silat Việt Nam. Đây cũng là tấm huy chương vàng SEA Games đầu tiên trong sự nghiệp của nữ vận động viên người Sơn La.

 Thu Nghĩa sinh năm 1999 tại Sơn La, là người dân tộc Thái. Trước khi đến với pencak silat, cô từng là vận động viên điền kinh và nhảy cao. Sau đó được các huấn luyện viên Trung tâm huấn luyện và thi đấu thể thao tỉnh Sơn La hướng sang pencak silat. 

 Niềm vui chiến thắng của Quàng Thị Thu Nghĩa khi lên ngôi vô địch trên sân nhà. Cô đã rưng rưng xúc động khi có được thành tích này. 

 Huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng chia sẻ niềm vui cùng học trò của mình.

 

 

HẢI NGUYỄN – MINH PHONG

Theo https://laodong.vn/photo/nuoc-mat-quang-thi-thu-nghia-khi-gianh-hcv-cho-pencak-silat-viet-nam-1045495.ldo