Nhà xuất bản Kim Đồng ra mắt nhiều tựa sách mới cũng như tổ chức nhiều hoạt động giao lưu nhằm tôn vinh văn hóa đọc, lan tỏa tình yêu đọc sách trong cộng đồng.

NXB Kim Đồng giới thiệu đến độc giả loạt sách hay, hấp dẫn. Ảnh: KĐ

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I (21.4.2022) và hướng đến Kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Nhà xuất bản Kim Đồng (17.6.1957 – 17.6.2022), Nhà xuất bản Kim Đồng giới thiệu nhiều tựa sách hấp dẫn và phong phú về thể loại được ra mắt độc giả.

Trong đó, đáng chú ý là loạt ấn phẩm mới như “Nam Hải dị nhân liệt truyện” (Phan Kế Bính) – tập hợp những câu chuyện kể về các “dị nhân” nước Nam với  hình dáng bất thường, có tài lạ gắn với những sự tích huyền bí.  

Những ấn phẩm sách mới của NXB Kim Đồng hứa hẹn sẽ thu hút độc giả. Ảnh: KĐ

Những chi tiết chính sử hòa quyện cùng những yếu tố dã sử, tạo nên những câu chuyện vừa chân thực, vừa kỳ ảo, hấp dẫn. Cuốn sách có gần 200 tranh minh họa huyền ảo họa sĩ Tạ Huy Long, mang đến một trải nghiệm thị giác ấn tượng cho bạn đọc.

“Truyền kỳ mạn lục” (Nguyễn Dữ) – lần đầu tiên ra mắt phiên bản khổ lớn, với những tranh minh họa màu nước tài hoa, bay bổng của họa sĩ Nguyễn Công Hoan.

“Cơ bản là cơ bản” – cuốn sách của tác giả Huy Thông là câu chuyện đầy tính thời sự về dịch COVID-19. Giữa những tháng ngày cao điểm của dịch bệnh, cậu bé Trần Cơ Bản – một “thần đồng” văn chương học lớp 5, bị mắc kẹt trong nhà là một căn chung cư chật hẹp tại Hà Nội, bận rộn vừa học online vừa sáng tác vè để phụ mẹ bán hàng.

Nhưng rồi, một cơ hội được “tự do” đã tới, khi bố Cơ Bản đưa cậu về quê nội để nghỉ hè. Tại vùng núi giàu bản sắc văn hóa truyền thống, cậu bé đã được học và trải nghiệm nhiều điều thú vị, không thể tìm thấy trong bất kỳ cuốn sách giáo khoa nào.

Hoạt động giới thiệu sách nhân dịp chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I. Ảnh: KĐ

“Trở thành nhà thám hiểm nghệ thuật hiện đại” – tác giả Alice Harman sẽ vén bức màn câu chuyện đằng sau các tác phẩm nghệ thuật hiện đại nổi tiếng và độc lạ, giúp bạn đọc tự cảm nhận và khám phá vẻ đẹp của những tác phẩm nghệ thuật hiện đại.

“Những lá thư gửi thanh xuân” – một cuốn sách truyền hy vọng và cảm hứng cho các bạn trẻ. Bằng góc nhìn tươi mới và sâu sắc, những người trẻ giàu trải nghiệm sẽ chia sẻ băn khoăn cùng bạn và giúp bạn trả lời các câu hỏi lớn nhỏ một cách thỏa đáng, hóm hỉnh và thật đồng cảm.

Nhân Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ I, NXB Kim Đồng sẽ tổ chức chuỗi sự kiện giao lưu với bạn đọc gồm lễ ra mắt sách “Nhạc sĩ Hoàng Vân – Cho muôn đời sau” và giao lưu cùng tác giả cuốn sách – TS. âm nhạc Lê Y Linh (ngày 19.4 tại Thư viện Quốc gia Hà Nội); Phát động cuộc thi giới thiệu sách “Cuốn sách Kim Đồng của tôi” dành cho mọi công dân Việt Nam trong và ngoài nước từ 6 tuổi trở lên (21.4); Giới thiệu sách và triển lãm tranh minh họa “Truyền kỳ mạn lục”, “Nam Hải dị nhân liệt truyện” với sự tham gia của họa sĩ Tạ Huy Long, họa sĩ Nguyễn Công Hoan, TS. Sử học Vũ Đức Liêm (ngày 23.4 tại NXB Kim Đồng – Hà Nội); Giao lưu với tác giả Huy Thông nhân dịp giới thiệu cuốn sách “Cơ Bản là Cơ Bản” (ngày 23.4 tại Phố sách Hà Nội)…

 

 

THANH HƯƠNG

Theo https://laodong.vn/van-hoa/nxb-kim-dong-gioi-thieu-nhieu-tua-sach-hay-nhan-ngay-sach-va-van-hoa-doc-1035318.ldo