Oprah Winfrey có tài sản trị giá 2,5 tỷ USD và đã gặt hái được nhiều thành công: Bà đã tận dụng “The Oprah Winfrey Show” thành một đế chế truyền thông và giải trí bùng nổ, bà đã viết những cuốn sách bán chạy nhất và giờ bà thậm chí còn tạo ra nội dung gốc cho Apple.

Nhưng khi mới bắt đầu, Winfrey đã bỏ công việc mà bà không thích và thậm chí bị giáng chức. Trong cuốn sách mới của Winfrey ” The Path Made Clear: Discovering Your Life’s Direction and Purpose”, bà chia sẻ khoảnh khắc xác định sự nghiệp đầu tiên của mình, giúp định hình phần cuộc đời còn lại của bà.

Vào cuối những năm 70, Winfrey làm việc như một người đưa tin và phóng viên tại nhà ga WJZ của Baltimore. Nhưng với công việc đó, bà không bao giờ cảm thấy là chính mình.

“Và một điều chắc chắn là các ông chủ của tôi không giấu diếm cảm xúc của họ”, Winfrey viết. “Họ nói với tôi rằng tôi sai màu da, sai kích cỡ và tôi đã thể hiện quá nhiều cảm xúc”.

Winfrey viết rằng cô cảm thấy mình bị đặt nhầm chỗ và không bao giờ thực sự cảm thấy thoải mái với chỗ ngồi của mình vào lúc 6 giờ chiều trên bản tin.

“Mãi cho đến khi tôi bị ‘hạ cấp’ một cách kỳ lạ bởi chương trình ‘People are Talking’, tôi đã trải nghiệm những tia sáng đầu tiên của việc trở nên hoàn toàn được sống là thế nào”, Winfrey viết

Khoảnh khắc xác định sự nghiệp của Winfrey xảy ra vào ngày 14 tháng 8 năm 1978, ngày đầu tiên cô làm việc trong chương trình trò chuyện WJZ “People are Talking”.

Winfrey nhớ lại, công việc của bà là người đồng dẫn chương trình talk show, bà cảm thấy khác với công việc là một phóng viên tin tức. Là một phóng viên, bà nhớ cảm giác kiệt sức và phải lê mình đi làm. Tuy nhiên, chương trình talk show đã lóe lên một cái gì đó trong bà. Trong chương trình đầu tiên đó, bà đã phỏng vấn Tom Carvel (người phát minh ra kem tươi) và bà nhớ lại cảm giác “rạng rỡ” từ bên trong.

“Khi giờ quay kết thúc, có một cảm giác âm vang trong lòng tôi và tỏa ra sau gáy. Toàn bộ cơ thể của tôi nói với tôi đây là những gì tôi phải làm”, Winfrey viết.

“Không còn nghi ngờ gì nữa, hạt giống mang lại ý nghĩa và mục đích cho cuộc sống của tôi đã được gieo trồng. Ngày hôm đó, ‘công việc’ của tôi kết thúc và nghề của tôi được bắt đầu”, Winfrey viết:

Winfrey chia sẻ câu chuyện ngay chương đầu tiên trong cuốn sách mới có tên “The Seeds”. Cuốn sách là một hướng dẫn tạo ra một cuộc sống có ý nghĩa, với mỗi chương (như “The Whispers” và “The Road”) đại diện cho một cột mốc “dọc theo con đường khám phá bản thân”.

Winfrey nói rằng có những lúc khác trong cuộc đời, bà cảm thấy có gì đó mới mẻ. Ví dụ, nhiều năm sau đó, ở đỉnh cao của sự thành công với “The Oprah Winfrey Show”, bà cảm thấy có một cái gì khác ngoài đó. Vì vậy, Winfrey đã kết thúc chương trình của mình vào năm 2011 và tiếp tục xây dựng mạng cáp OWN, đây là một trong số các dự án khác của bà.

“Đây là bài học tôi hy vọng bạn nhận lấy,” Winfrey viết. “Cuộc sống của bạn không tĩnh. Mọi quyết định, mọi thất bại hay chiến thắng là một cơ hội để xác định hạt giống của sự thật khiến bạn trở thành con người kỳ diệu mà bạn vốn có”.

“Tôi không chỉ nói về những gì bạn làm để kiếm sống”, bà nói thêm. “Khi bạn chú ý đến những gì nuôi sống năng lượng của mình, bạn sẽ đi theo hướng của cuộc sống mà bạn dự định. Hãy tin rằng Vũ trụ có một giấc mơ lớn hơn, rộng hơn, sâu sắc hơn cho bạn, hơn là bạn có thể tưởng tượng cho chính mình.”

 

Quỳnh Như

Theo https://thuonggiathitruong.vn/oprah-winfrey-day-la-khoanh-khac-cong-viec-ket-thuc-va-nghe-nghiep-bat-dau/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *