Tập 6 phim “Chào mừng đến Samdalri” của Ji Chang Wook, Shin Hye Sun đạt lượng người xem cao nhất từ khi chiếu nhưng vẫn nhận một số ý kiến trái chiều.

Cảnh phim “Chào mừng đến Samdalri”. Ảnh: CMH

Tối 17.12, tập 6 phim “Chào mừng đến Samdalri”, “Cuộc sống độc lập của Hyo Shim” và “Nhạc trưởng Maestra: Sợi dây chân lý” lên sóng tập mới với tỉ suất người xem cao nhất từ ​​trước đến nay.

Theo Nielsen Korea, “Chào mừng đến Samdalri” từ rating 6,689% trong tập 5 đã tăng lên 8,295% cho tập thứ 6, tiếp tục chuỗi thành tích tốt với lượng người xem tăng lên sau mỗi tập mới.

Trong khi đó, “Cuộc sống độc lập của Hyo Shim” đã tăng lên mức cao nhất mọi thời đại là 18,8%, phá vỡ kỉ lục rating 18,4% mà phim đạt được trong tập thứ 2. Ngoài ra, tác phẩm do UEE đóng chính cũng giữ vững vị trí là chương trình được xem nhiều nhất trên các kênh phát sóng vào Chủ nhật.

Phim “Nhạc trưởng Maestra: Sợi dây chân lý” của Lee Young Ae cũng tiếp tục chuỗi rating tăng cao với tập thứ 4, lập kỉ lục cá nhân mới với mức rating là 6%.

Đáng nói, dù “Chào mừng đến Samdalri” duy trì rating tăng sau 6 tập, diễn xuất của cặp chính Ji Chang Wook – Shin Hye Sun nhận về lời khen, song phim vẫn nhận một số ý kiến trái chiều, liên quan đến cách xây dựng tính cách của nữ chính Jo Sam Dal (Shin Hye Sun).

Theo đó, ngay cảnh đầu tập 1, Sam Dal đã hiện lên là một người phụ nữ tài năng, cá tính và thẳng thắn. Cô sẵn sàng ôm nguyên hộp kim chi hỏng tạt lên đầu Chung Gi – tên bạn trai phản bội, lén lút qua lại với Eun Ju – trợ lí của mình.

Nhân vật nữ chính của Shin Hye Sun được xây dựng là cô gái tài năng, cá tính. Ảnh: Nhà sản xuất

Tuy nhiên, những tập phim sau đó, cách hành xử của Sam Dal lại khiến người xem cảm thấy khó hiểu, khi cô quá nhân nhượng với Eun Ju và thậm chí còn cố che giấu sự thật dù biết trợ lí cũ cố tình gài bẫy hãm hại mình.

Vì điều này, từ một nhiếp ảnh gia nổi tiếng, được mọi người săn đón, Sam Dal mất tất cả – bị đồng nghiệp, nghệ sĩ quay lưng, bị báo chí chê trách, phải hoãn triển lãm cá nhân, và thậm chí trốn về Jeju để lánh nạn.

Ở diễn biến gần nhất, dù Sam Dal ngay lập tức về Seoul khi biết tin Eun Ju ăn cắp ý tưởng, điều duy nhất cô quan tâm là bản thân có thực sự là lí do khiến Eun Ju phải cố tự tử hay không. Dù thực tế, Sam Dal biết mình không làm điều gì sai trái, hay có hành động lạm quyền nào với Eun Ju.

Khán giả cho rằng, việc biên kịch xây dựng nữ chính chọn cách im lặng, sẵn sàng bỏ qua cho người bạn trai cũ và trợ lí tồi tệ mà không lên tiếng thiếu đi sự nhất quán với tính cách nhân vật.

Tuy nhiên, một bộ phận khác cho rằng, việc Sam Dal giấu việc bản thân bị “cắm sừng” khá hợp lí, vì thường với những người bị phản bội, thời gian đầu họ sẽ tức giận nhưng sau đó sẽ mang tâm lí hoài nghi bản thân, thậm chí còn tự trách và xấu hổ.

“Với trường hợp của nữ chính – là người nổi tiếng trong ngành, có lòng tự tôn cao, nên với cô, chuyện đổ vỡ trong tình cảm giống như một sự thất bại” – khán giả nhận định.

Tuy nhiên, sau 6 tập chiếu, tác phẩm chữa lành của Ji Chang Wook nhận ý kiến trái chiều. Ảnh: CMH

Bên cạnh đó, có một số ý kiến cho rằng, nội dung phim “Chào mừng đến Samdalri” đang là sự kết hợp của nhiều tác phẩm như – bối cảnh và cốt truyện giống với “Điệu Cha-Cha-Cha làng biển”, công việc nam chính Jo Yong Pil (Ji Chang Wook) giống phim “Dự báo tình yêu và thời tiết”.

Hay cảnh nam – nữ chính là bạn thanh mai – trúc mã, sinh cùng lúc giống với “Người mẹ tồi của tôi”. Thậm chí, cách biên kịch xây dựng 5 người bạn thân – hội “Năm anh em siêu nhân” – cũng có điểm chung với “Reply 1988” – nhóm bạn 4 chàng trai và 1 cô gái. Trong đó, có 2 cậu bạn thân trong nhóm đều thích nữ chính.

 

 

 

 

 

 

AN NHIÊN

Laodong.vn