Theo ấn phẩm Maeil Business News của Hàn Quốc, Samsung Electronics được cho là sẽ cắt giảm hơn 30 triệu chiếc điện thoại thông minh trong năm nay.

Samsung đã giảm số lượng điện thoại sản xuất trong năm từ 310 triệu xuống còn 280 triệu máy. Ảnh: Yonhap

Theo báo cáo, 3 lý do chính được nêu ra đằng sau động thái của gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc là sự sụt giảm nhu cầu về điện thoại thông minh trên toàn cầu do lạm phát ngày càng gia tăng, những hạn chế của chuỗi cung ứng và chiến sự Nga và Ukraina đang diễn ra.

Trước đó, Samsung đặt mục tiêu sản xuất 310 triệu chiếc điện thoại thông minh vào năm 2022 nhưng hiện tại công ty đã quyết định giảm xuống còn 280 triệu chiếc, thấp hơn khoảng 10% so với mục tiêu mà họ đã đặt ra vào năm ngoái.

Việc cắt giảm mục tiêu sản xuất này bao gồm tất cả thiết bị từ điện thoại thông minh giá rẻ, trung cấp cho đến các mẫu sản phẩm cao cấp, hàng đầu.

Sau khi sản xuất 300 triệu chiếc vào năm 2017, Samsung Electronics đã tiếp tục duy trì ở mức 200 triệu từ giữa đến cuối năm kể từ thời điểm đó. Đây là lần đầu tiên sau 5 năm, hãng đặt mục tiêu sản xuất 300 triệu chiếc trong năm nay.

Bên cạnh smartphone, những yếu tố kể trên nhiều khả năng cũng sẽ giáng vào các công ty sản xuất linh kiện điện tử của Samsung. Công ty gần đây đã sửa đổi lệnh của mình để giảm lượng cung lên đến một tháng.

Samsung không phải là công ty duy nhất bị ảnh hưởng bởi những dấu hiệu khó khăn của thị trường. Năm ngoái, Apple Inc. đã cắt giảm sản lượng iPhone 13 cho năm 2021 xuống tới 10 triệu chiếc do tình trạng thiếu chip toàn cầu. Năm nay, gã khổng lồ Cupertino tiếp tục giảm quy mô sản xuất điện thoại thông minh cho năm 2022 bằng cách giảm sản lượng iPhone SE (mẫu trung cấp) xuống 20%.

Samsung hiện vẫn chưa đưa ra bình luận về báo cáo này. 

 

 

HOÀNG TÌNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/samsung-co-the-se-cat-giam-san-luong-dien-thoai-thong-minh-1050647.ldo