Nhiều tin đồn cho rằng Samsung sẽ nâng mức giá cho các sản phẩm flagship năm 2023 của mình.

Gần đây, có rất nhiều cuộc thảo luận về giá của dòng Galaxy S23 và cách mà “những sản phẩm lớn tiếp theo” của Samsung đắt hơn đáng kể so với những sản phẩm tiền nhiệm của họ ở nhiều thị trường lớn khác nhau trên thế giới.

Nhưng liệu điều đó có phải sự thật hay không, khi nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất toàn cầu luôn biết làm dịu các khách hàng của mình bằng các phần mềm miễn phí và giảm giá sớm.

Hiện tại, dòng máy này đã sẵn sàng được đặt trước cho thị trường Mỹ, sớm hơn so với các thị trường khác.

Mặc dù điện thoại thực tế rõ ràng vẫn chưa ra mắt nhưng việc đặt trước đã bắt đầu từ vài tuần trước, cho phép người mua đảm bảo vị trí của mình trước ngày 1.2 và đảm bảo một số chương trình giảm giá hấp dẫn mà không có điều kiện ràng buộc nào.

Dòng Samsung Galaxy S23 sẽ được ra mắt vào ngày 2.2 tới đây và sớm được bán trên toàn cầu sau đó. Tuy nhiên, giá cả của các dòng máy S23, S23+ và S23 Ultra được cho là sẽ cao hơn các phiên bản cũ.

Nhưng không vì vậy mà khách hàng của Samsung trở nên lo lắng. Trước khi điện thoại được ra mắt, hãng đã thông báo các gói khuyến mãi, giảm giá của mình cho một số thị trường.

Theo đó, Samsung đang xác nhận trên trang web của mình, tại Anh, Galaxy A23 5G 256 GB có thể được đặt hàng trước với mức giá tương đương phiên bản 128 GB. Trong khi đó, Galaxy S23+ và S23 Ultra sẽ có cấu hình 512 GB với mức giá tương đương các mẫu 256GB, khiến việc nâng cấp bộ nhớ trở nên dễ dàng và sự tồn tại của các phiên bản cấp thấp hơn phần lớn là vô nghĩa.

Hình ảnh được cho là Samsung Galaxy S23. Ảnh: Engadget

Theo đó, khách hàng đặt trước Samsung Galaxy S Mới 2023 tại Châu Âu sẽ được nâng cấp lên dung lượng bộ nhớ tiếp theo hoàn toàn miễn phí, ưu đãi có giá trị với những người dùng đặt trước. Khi đặt mua trong thời gian khuyến mãi, người dùng sẽ thấy đơn hàng của họ có dung lượng bộ nhớ cao hơn mà không cần tốn thêm chi phí nào.

Tất nhiên, những ưu đãi đặt hàng trước hấp dẫn này sẽ không kéo dài mãi mãi. Có vẻ như chúng sẽ kết thúc vào ngày 16.2, khi tất cả giá của dòng Galaxy S23 có thể sẽ trở lại mức “bình thường”.

Trước đó, đã có một số tin đồn cho rằng ảnh hưởng của các vấn đề kinh tế chắc chắn sẽ khiến giá điện thoại tăng theo. Như chúng ta đã biết, dòng Galaxy mới nhất sẽ sớm có mặt trên thị trường vào tháng tới và các báo cáo cho biết, dòng điện thoại mới này được bán đắt hơn ít nhất 100 euro so với dòng S22. Tuy nhiên, với những ưu đãi mà Samsung đang mang tới, mức thực chi để có một chiếc điện thoại thuộc dòng S23 sẽ không cao như tin đồn.

Hơn nữa, giá sẽ khác nhau ở các thị trường khác nhau. Chẳng hạn, ở Đức và Benelux, khách hàng sẽ phải trả 949 euro cho mẫu Galaxy S23 cơ sở, và mẫu Galaxy S23 Ultra có RAM 8GB và bộ nhớ trong 256 GB sẽ có giá 1399 euro.

Mặt khác, Galaxy S23+ có mức giá đáng kinh ngạc là 1199 USD. Nói một cách ngắn gọn, công ty được cho là sẽ tập trung vào việc tích lũy nhiều tiền hơn, là lý do khiến dòng Samsung Galaxy S23 đắt hơn. Tuy nhiên, khách hàng vẫn có thể đợi đặt hàng trước để tiết kiệm thêm tiền.

Ở Việt Nam thời điểm hiện tại, vẫn chưa có thông tin về mức giá của dòng điện thoại này. Các cửa hàng trực tuyến vẫn cho phép khách hàng đăng ký nhận thông tin sản phẩm, nhưng dường như người dùng Việt Nam phải chờ đến ngày ra mắt để có thêm thông tin chi tiết về sản phẩm đáng chú ý này.

 

 

ANH VŨ

laodong.vn