Các hạng mục sân khấu, khán đài, khu vực check-in, bán hàng… phục vụ cho đêm diễn của Blackpink vào ngày 29, 30.7 tới đây đang dần được hoàn thiện.

Sân vận động Mỹ Đình trước ngày đổi vòng tay cho khán giả mua vé xem đêm diễn của Blackpink. Ảnh: Minh Phong

Hôm nay (25.7), theo ghi nhận của Lao Động, các hạng mục chuẩn bị cho 2 đêm diễn của Blackpink đang dần được hoàn thiện.

Để đảm bảo an toàn cũng như bảo mật tuyệt đối trước đêm diễn, xung quanh khu vực sân vận động Mỹ Đình luôn có lực lượng an ninh bảo vệ nghiêm ngặt. Thậm chí truyền thông, báo chí không được phép vào bên trong tác nghiệp tại thời điểm này.

Theo quan sát từ bên ngoài, sân khấu chính dự đoán cao khoảng 20m và độ hoành tráng tương tự các đêm diễn khác của Blackpink ở nước ngoài như Thái Lan, Singapore…

Ở khu vực bên ngoài đường vào khán đài A, B, C, các mái che kiên cố đã được dựng lên phục vụ cho những công việc khác nhau. Các khung thép, tấm đệm được vận chuyển dần vào bên trong sân vận động để hoàn thiện một số hạng mục khác. Nơi để dụng cụ, vật liệu… của ban tổ chức cũng được giăng lều ngay phía ngoài để tránh hư hại do thời tiết.

Phía bên ngoài khuôn viên gần cổng chính sân Mỹ Đình, đội ngũ thi công cũng đang gấp rút hoàn thiện. Đây là khu vực riêng biệt, nơi ban tổ chức tận dụng làm địa điểm check-in cho người hâm mộ ở từng hạng vé khác nhau như VIP, Platinum, CAT 1, CAT 2…

Các hạng mục chuẩn bị cho 2 đêm diễn của Blackpink đang dần được hoàn thiện. Ảnh: Minh Dương

Theo thông báo từ ban tổ chức, từ 10h00 ngày mai (26.7) sẽ tiến hành việc đổi vòng tay đối với các khán giả mua vé. Đây là một trong số những điều kiện bắt buộc nếu khán giả muốn vào sân theo dõi đêm diễn của Blackpink.

Trước đó, phía UBND Thành phố Hà Nội xác nhận, 2 đêm nhạc của Blackpink vẫn diễn ra tại sân vận động Mỹ Đình vào ngày 29, 30.7. Đây là nhóm nhạc Hàn Quốc được giới trẻ yêu thích. Vì vậy, chuyến lưu diễn của nhóm là sự kiện văn hóa mang tính quốc tế, có quy mô lớn.

Chương trình đã được tổ chức tại nhiều nước trên thế giới và nếu được tổ chức thành công tại Hà Nội sẽ góp phần nâng cao hình ảnh Hà Nội – Việt Nam điểm đến an toàn thân thiện của bạn bè thế giới, quảng bá du lịch, khẳng định năng lực tổ chức sự kiện lớn của Việt Nam, đồng thời là cơ hội để Hà Nội giao lưu, phát triển công nghiệp văn hóa theo Nghị quyết 09-NQ/TU của Thành ủy về “Phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”.

Một số hình ảnh tại sân vận động Mỹ Đình:

Quá trình thi công các hạng mục phục vụ 2 đêm diễn của Blackpink. Ảnh: Minh Dương

 

 

Minh Phong – Minh Huê

Laodong.vn