2 năm sau đăng quang Hoa hậu Việt Nam 2020, Đỗ Thị Hà ngày càng trưởng thành về cả nhan sắc và suy nghĩ. Người đẹp giữ cái nhìn tích cực với những ý kiến khen chê của công chúng dành cho các hoa hậu, á hậu ở thời điểm hiện tại.

Hoa hậu Việt Nam 2020 trưởng thành cả về nhan sắc và suy nghĩ sau 2 năm đương nhiệm. Ảnh: NVCC

Xin chào Đỗ Thị Hà. Trước kia mọi người quan niệm hoa hậu chỉ cần xinh đẹp thôi, còn hiện tại dường như quan niệm này đang dần thay đổi. Đỗ Hà có cảm thấy khán giả đang ngày càng khắt khe hơn với một hoa hậu khi đặt ra nhiều tiêu chí như vừa phải có nhan sắc, chiều cao vừa có khả năng ngoại ngữ, thuyết trình giỏi? 

– Đối với Hà, thời điểm bây giờ quan niệm đấy vẫn đúng nhưng mà chưa đủ, hoa hậu vẫn cần có nhan sắc nhưng chỉ có nhan sắc thôi là chưa đủ. Vì cô ấy vẫn cần phải nói, phải giao tiếp, câu nói của cô ấy cần có sức ảnh hưởng tới mọi người. Chính vì vậy, là một hoa hậu không chỉ có nhan sắc mà cần phải có tài năng, trí tuệ và học thức nữa. Hà nghĩ khi có tất cả các yếu tố như thế thì cô ấy sẽ hoàn thiện hơn và truyền được nhiều cảm hứng cho nhiều bạn trẻ. 

Còn về việc khán giả ngày càng khắt khe, đối với Hà đó là một điều tích cực để giúp các người đẹp hay cụ thể là hoa hậu, á hậu hoàn thiện bản thân ở tầm cao hơn. Như Hà vừa chia sẻ, nhan sắc vẫn rất quan trọng nhưng học thức và trí tuệ cũng quan trọng không kém và một cô hoa hậu phải cân bằng được những yếu tố đó. 

Bên cạnh đó, khán giả hay mọi người khó tính hơn trong vấn đề chọn hoa hậu hay chọn một đại diện đi thi quốc tế là một điều dễ hiểu. Hiện tại cộng đồng sắc đẹp ở Việt Nam đang rất tham vọng về chiếc vương miện ở những cuộc thi lớn nhất hành tinh, nên việc mong muốn ban tổ chức lựa chọn được những đại diện xuất sắc, dung hoà được cả nhan sắc, trí tuệ để toả sáng được ở đấu trường quốc tế thì cũng không có gì là sai cả. 

Hoa hậu Việt Nam 2022 đã khởi động rồi, cảm xúc của bạn như thế nào khi mình đang ở chặng cuối của nhiệm kỳ hoa hậu? 

– Khi được đồng hành cùng những hoạt động đầu tiên của Hoa hậu Việt Nam 2022, Hà cảm thấy rất hào hứng. Tuy nhiên Hà vẫn có chút buồn bởi vì mình cảm giác được là thời gian đang trôi quá nhanh và 2 năm đương nhiệm đã kết thúc.

Trong 2 năm đương nhiệm của Hà có rất nhiều điều nuối tiếc và còn rất nhiều điều muốn làm. Có thể coi là không may mắn một chút vì 2 năm đương nhiệm lại đúng vào 2 năm dịch bệnh, nên những các dự án, ước mơ hay những mong muốn của mình đều đã bị tạm gác lại. Mặc dù vậy, Hà hy vọng rằng sau 2 năm khi hết nhiệm kỳ rồi mình vẫn sẽ làm được những điều mà trước đây mình mong muốn.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân đã từng nói một câu với ý là nhiệm kỳ hoa hậu có hạn nhưng mà sứ mệnh của hoa hậu sẽ là mãi mãi. Với bạn thì sao? 

– Hà thấy câu nói của chị Khánh Vân hoàn toàn chính xác. Đúng là một nhiệm kỳ của hoa hậu thì chỉ có hai năm thôi, chúng ta không thể tham lam muốn thêm ba hay bốn năm nữa bởi vì cần phải nhường lại hào quang đấy cho cô gái khác.

Tuy nhiên, sứ mệnh và danh hiệu hoa hậu sẽ luôn theo mình đến suốt cả cuộc đời. Vậy nên là đôi khi nghĩ đến lúc hết nhiệm kỳ Hà cũng cảm thấy buồn nhưng nghĩ đến câu nói đó của chị Khánh Vân, Hà lại có động lực nhiều hơn. Dù có hết nhiệm kỳ đi chăng nữa thì Hà mãi mãi là hoa hậu Việt Nam 2020 và tiếp tục thực hiện những sứ mệnh của mình đối với cộng đồng, xã hội.

Bạn có nhắc đến việc hết nhiệm kỳ sẽ phải nhường hào quang cho một cô gái khác. Bản thân bạn có bao giờ nghĩ khi tìm ra tân Hoa hậu Việt Nam 2022 thì cái sức hút của mình sẽ bị giảm đi?  

– Hà nghĩ chắc là cũng sẽ có một chút (cười). Đương nhiên những sự chú ý của công chúng dành cho mình sẽ không còn được như tân hoa hậu cũng như khi mình còn đương nhiệm nhưng Hà không quá lo lắng về vấn đề đó đâu. Vì ai cũng sẽ có những điểm riêng và Hà sẽ cố gắng duy trì sức hút bằng cách tham gia những sự kiện giải trí, những sự kiện cộng đồng và sẽ thực hiện thêm một số kế hoạch cá nhân. Hy vọng khán giả sẽ luôn ủng hộ Đỗ Thị Hà dù Hà có sắp sửa trao lại vương miện cho một cô gái khác (cười).

Bản thân Đỗ Thị Hà từ khi đăng quang đến bây giờ là 2 năm rồi vẫn luôn là một cái tên hot. Nhưng cũng có nghĩa là bạn làm gì cũng sẽ bị chú ý, đôi khi là tích cực nhưng cũng có những lúc tiêu cực. Có bao giờ bạn cảm thấy mệt mỏi và cảm thấy hối hận vì đi thi hoa hậu chưa?

– Hà tin là đối với những bạn mà đã từng bị chỉ trích hoặc là bị tấn công trên mạng xã hội thì mọi người sẽ hiểu được cái cảm giác này và đó cũng là cảm giác của Hà trong những tháng đầu sau khi đăng quang Hoa hậu Việt Nam.

Có một thời gian dài Hà đã cố gắng loại bỏ những bình luận tiêu cực ra khỏi đầu và tập trung để phát triển bản thân thành một phiên bản tốt hơn. Sau một thời gian như thế, Hà cảm giác bây giờ mình đã tốt hơn và “lãnh đạm” hơn với những bình luận quá tiêu cực. Hiện tại, Hà có để ý thì dường như mọi người cũng đã “quay xe” và ủng hộ Hà nhiều hơn trước. Đấy là một tín hiệu tích cực mà Hà cảm thấy là mình đã làm được và đôi lúc còn cảm thấy nếu không có những lời góp ý hồi đó thì chưa chắc Hà đã được như bây giờ.  

Cho đến bây giờ bạn ý thức được cái sức nặng của chiếc vương miện này như thế nào?

– Nó rất là “nặng” về cả mặt nghĩa đen và nghĩa bóng luôn. Và Hà hi vọng là Tân Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ có đủ bản lĩnh để chịu được sức nặng của vương miện. 

Bạn mong muốn người kế nhiệm mình sẽ là một cô gái như thế nào và có một lời nhắn nhủ gì đó đến Tân Hoa hậu Việt Nam 2022 không?

– Thực ra 2 năm đương nhiệm của Hà có rất nhiều điều nuối tiếc bởi vì sau mỗi một sự kiện đi qua thì mình lại có thêm cho mình một kinh nghiệm và đôi khi những cái khoảnh khắc mình không thể quay trở lại được và đấy là những lần mà mình nuối tiếc. Vậy nên là Hà mong muốn và hy vọng người kế nhiệm sẽ là phải là một người xuất sắc hơn mình thì mình mới thoả mãn.

Hiện tại Hà vẫn chưa biết được là Tân Hoa hậu Việt Nam 2022 sẽ là một cô gái như thế nào nhưng mà Hà mong bạn hãy cứ mạnh mẽ. Bởi vì là trong quãng đường sau khi trở thành hoa hậu sẽ có rất nhiều điều thú vị, gian nan có, vui buồn có, nước mắt có, nụ cười có. Nhưng mà khi mà kết thúc nhiệm kỳ rồi cũng như Hà bây giờ sẽ là kí ức rất là đẹp trong tuổi thanh xuân của chúng ta. Hãy cố gắng phấn đấu thưởng thức chặng đường này nhé! 

Nhiều Hoa hậu Việt Nam khi kết thúc nhiệm kỳ đều có sự nghiệp khá ổn định như Hoa hậu Đỗ Mỹ Linh làm MC, Tiểu Vy đi đóng phim. Còn bạn thì sao, bạn có định hướng gì cho mình khi không còn là một đương kim hoa hậu?

– Hà nghĩ danh hiệu hoa hậu sẽ cho mình một “bàn đạp” rất lớn để mà bước chân vào showbiz hoặc tham gia các lĩnh vực nghệ thuật khác ví dụ như ca hát, diễn xuất hoặc là MC nhưng Hà nghĩ là sau khi hết nhiệm kỳ có thể Hà sẽ không tham gia quá nhiều vào lĩnh vực giải trí mà thay vào đó sẽ tập trung vào việc học và một đam mê khác của mình là kinh doanh.

Hà nghĩ thì thay vì cống hiến cho nghệ thuật thì mình tập trung vào kinh doanh cũng là một điều thú vị. Mình có thể không giống mọi người vì kinh doanh cũng là một sở thích từ rất lâu của Hà. Hà mong rằng ở lĩnh vực nào mọi người cũng sẽ luôn ở bên cạnh và ủng hộ Hà.

Cảm ơn Hà về cuộc trò chuyện thú vị!

 

Linh Chi (laodong.vn )