Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch đã gửi thư mời ca sĩ Sơn Tùng M-TP sau lùm xùm liên quan đến MV “There’s no one at all”.

Liên quan đến cảnh quay tự tử trong MV “There’s no one at all”, Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ có buổi làm việc với ca sĩ Sơn Tùng.

Ông Phạm Cao Thái – Chánh Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch xác nhận đã gửi thư mời ca sĩ Sơn Tùng lên làm việc vào ngày 5.5. Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch sẽ thông tin với truyền thông ngay sau khi có kết luận của cuộc làm việc này.

Trước đó, MV “There no one at all” của Sơn Tùng M-TP ra mắt hôm 28.4 đã nhận về nhiều phản hồi tiêu cực từ công chúng vì xuất hiện cảnh quay tự tử, trong bối cảnh tỉ lệ trẻ vị thành niên tại Việt Nam tự tử ngày càng cao. 

Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch mời ca sĩ Sơn Tùng lên làm việc vào ngày 5.5. Ảnh: CMH

Ngay lập tức, các cơ quan có thẩm quyền đã có những động thái quyết liệt với MV mới của Sơn Tùng.

Trước đó, trao đổi với Lao Động, bà Trần Ly Ly – Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết đã gửi công văn tới Thanh tra Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch, Cục Phát thanh Truyền hình và Thông tin điện tử đề nghị xử lý vi phạm trong lĩnh vực Văn hoá và Quảng cáo.

Theo đó, MV của Sơn Tùng vi phạm khoản 4 điều 3 Nghị định 144/2020/NĐ-CP về quy định biểu diễn nghệ thuật: “Sử dụng trang phục, từ ngữ, âm thanh, hình ảnh, động tác, phương tiện biểu đạt, hình thức biểu diễn hành vi trái với thuần phong mỹ tục của dân tộc, tác động tiêu cực đến đạo đức, sức khoẻ cộng đồng và tâm lý xã hội”.

Theo Nghị định 38, Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Văn hoá và Quảng cáo là “buộc tháo gỡ phim, bản ghi âm, ghi hình, văn hoá phẩm có nội dung độc hại dưới hình thức điện tử, trên môi trường mạng và kỹ thuật số”.

Trước đó, sau khi đón nhận những phản ứng gay gắt từ công chúng, Sơn Tùng đã có động thái khoá MV “There’s no one at all” trên YouTube Việt Nam vào đêm 29.4. 

 

MINH PHONG 

Theo https://laodong.vn/giai-tri/thanh-tra-bo-van-hoa-the-thao-va-du-lich-moi-ca-si-son-tung-len-lam-viec-1041152.ldo