“Thanh xuân tươi đẹp” với format hoàn toàn mới sẽ gặp gỡ khán giả vào mùng 5 Tết Âm lịch. Ảnh: VTV

“Thanh xuân tươi đẹp” với format hoàn toàn mới sẽ đưa người xem trở lại những ký ức của bản thân, gia đình và bạn bè.

Đến với “Thanh xuân tươi đẹp”, khán giả sẽ có chung cảm nhận rằng, ký ức giống như một sợi chỉ được tiếp nối từ thế hệ này đến thế hệ khác, dù cho có khác biệt về thời gian, gu thẩm mỹ nhưng có những giá trị luôn còn mãi, và được điểm tô bởi sự khác nhau trong mỗi thế hệ.

Chương trình gồm 3 phần, trong đó “Gặp nhau là thanh xuân” với những nhân vật có thể gặp gỡ vào thời điểm của tuổi trẻ, hoặc không còn trẻ, nhưng khi họ tìm thấy nhau, đó là lúc thanh xuân thực sự bắt đầu.

Cùng sự dẫn dắt tinh tế của 2 MC Anh Tuấn và Minh Hằng sẽ đưa khán giả trở về những ký ức tươi đẹp của mỗi người. Ảnh: VTV

Với “Thanh xuân không phải là thời gian” cho thấy giá trị của tuổi trẻ càng rõ nét hơn khi những kỷ niệm còn lưu giữ trong vùng ký ức của mỗi người; Còn “Thanh xuân là cảm xúc” mang đến câu chuyện về những kỷ vật, kỷ niệm còn đọng lại như ngày hôm qua.

Ở mỗi tập “Thanh xuân tươi đẹp” đều chứa đựng một chủ đề mới lạ và đầy hấp dẫn như “Bến xuân”, “Xe đạp”, “Tiếng rao đêm”, “Quyển sách gối đầu”, “Nơi tình yêu bắt đầu”… Êkíp thực hiện chương trình muốn nhấn mạnh thông điệp rằng, những kỷ niệm cùng dư vị về thời tuổi trẻ sẽ luôn ở trong tim mỗi người.

NSND Thu Hà là khách mời đặc biệt của chương trình. Ảnh: VTV

Tập phát sóng đầu tiên có chủ đề “Bến xuân” mang đến không khí mùa xuân và tuổi thanh xuân, nơi các khách mời sẽ chia sẻ kỷ niệm của mình gắn với Tết cổ truyền. Những câu chuyện riêng, ký ức chung, những mơ ước của thế hệ và hơi thở của thời đại được truyền tải trong “Bến xuân” đầy xúc cảm.

Ngoài ra, “Chiếc ghế hồi đáp” cũng là điểm nhấn đáng chú ý của chương trình. Ở mỗi mảng ký ức, trên chiếc ghế sẽ xuất hiện một khách mời đặc biệt, gắn liền với thế hệ thanh xuân thời đó.

NSƯT Đức Hùng giới thiệu bộ sưu tập áo chần bông rực rỡ sắc xuân. Ảnh: VTV

Trong đó, NSND Thu Hà cùng những hình ảnh trang bìa trên nhiều tờ lịch các năm, niềm hạnh phúc khi có mặt ở mọi nhà trên khắp miền đất nước; NSƯT Đức Hùng giới thiệu bộ sưu tập áo chần bông rực rỡ sắc xuân cho dịp đầu năm mới, đồng thời khẳng định xu hướng thời trang này đang quay trở lại như một lời hồi đáp từ quá khứ…

Bên cạnh đó, các bạn trẻ còn có cơ hội giải đáp thắc mắc, “sao bánh chưng cứ phải cắt bằng lạt?” và chiêm ngưỡng tài cắt bánh chưng của các khách mời thế hệ 7X, 8X

Nhiều ca khúc về mùa xuân được gửi đến khán giả tại chương trình. Ảnh: VTV

Trên nền không gian được tái hiện, từ góc nhìn quá khứ để thấy những giá trị của hiện tại và trân trọng hơn ở tương lai, chương trình mang đến sự tò mò, bất ngờ và hoài niệm cho tất cả khách mời và khán giả.

Tập đầu tiên của “Thanh xuân tươi đẹp” với thời lượng 90 phút sẽ lên sóng vào 20h10 ngày 5.2 trên kênh VTV1 và 21h50 ngày 6.2 trên kênh VTV3.

 

THANH HƯƠNG
Theo LĐO