Nhiều thử nghiệm của người dùng cho thấy tính năng phát hiện tai nạn trên iPhone 14 mới không phải lúc nào cũng hoạt động chính xác.

Tính năng phát hiện va chạm xe cộ của iPhone 14 mới vẫn chưa hoạt động hoàn toàn chính xác. Ảnh chụp màn hình

Sau khi Apple ra mắt dòng điện thoại thông minh iPhone 14, những người đam mê công nghệ bắt đầu thử nghiệm chức năng mới của nó, trong đó có tính năng phát hiện tai nạn xe hơi.

Đây là tính năng mới quan trọng trên mẫu iPhone tiêu chuẩn năm nay, bên cạnh tính năng hỗ trợ cho các vệ tinh liên lạc, nhưng nó chỉ hoạt động ở Mỹ và Canada, theo Gadget Tendency.

Theo Apple, tính năng này có thể xác định xem người dùng có bị tai nạn xe hơi hay không. Nếu sau va chạm mà người dùng không phản hồi thông báo trên điện thoại trong vòng 20 giây, iPhone sẽ tự động xác nhận là người dùng gặp tai nạn xe hơi và thực hiện cuộc gọi khẩn cấp.

Tuy nhiên, một số người dùng đã phát hiện ra iPhone 14 không kích hoạt chức năng phát hiện tai nạn ôtô trong mọi trường hợp, kể cả sau va chạm thực sự. Apple đã bình luận về tình hình.

Gã khổng lồ công nghệ Mỹ nói rằng, để tính năng này hoạt động, phải đáp ứng được một số yêu cầu nhất định như iPhone phải được kết nối Bluetooth hoặc CarPlay.

Hơn nữa, nếu GPS trong điện thoại thông minh cho thấy, xe đang di chuyển dọc theo đường cao tốc, thì khả năng chức năng này được kích hoạt sẽ cao hơn.

Apple cho biết, họ không chịu trách nhiệm về hoạt động của tính năng này và tuyên bố rằng, nó “có thể không phát hiện được tất cả các vụ tai nạn xe cộ”.

 

ANH VŨ

laodong.vn