Với sự phát triển của nền kinh tế gig và sự phổ biến ngày càng tăng của “sự hối hả bên lề”, câu ” làm nghệ sĩ chết đói” đã cũ, không còn áp dụng cho các nghệ sĩ ngày nay nữa. Dưới đây là 12 ngành nghề các nghệ sĩ khởi nghiệp có thể thành công trong kinh doanh

Nghệ nhân xăm mình

Xăm mình đã trở nên vô cùng phổ biến, đặc biệt là trong 10 năm qua, điều này đã tạo ra nhu cầu rất lớn cho các nghệ nhân xăm mình. Làm việc trong một xưởng xăm có thể là một con đường sự nghiệp béo bở cho các nghệ sĩ tài năng, mặc dù nó đòi hỏi thời gian và phải qua đào tạo.

Theo WikiHow, để trở thành một nghệ sĩ xăm mình, bạn cần hoàn thành việc học nghề với một nghệ sĩ xăm có kinh nghiệm, tham gia các khóa học xăm và lấy chứng chỉ nhà nước. Khi bạn được chứng nhận, các lượt giới thiệu từ khách hàng hài lòng sẽ là một trong những nguồn kinh doanh lớn nhất của bạn.

Nếu công việc xăm mình không phải là sở thích của bạn, bạn có thể thiết kế hình xăm cho các nghệ sĩ nổi tiếng hoặc bán các thiết kế cho các studio.

Trang điểm

Ngày nay, bạn không cần phải theo học trường làm đẹp hay thẩm mỹ để khởi nghiệp kinh doanh thành công trong lĩnh vực trang điểm; có danh tiếng tốt với khách hàng cùng với kiến thức chuyên sâu về ngành công nghiệp mỹ phẩm là đủ để cho bạn khởi nghiệp.

Bởi các chuyên gia làm đẹp thường xây dựng doanh nghiệp thông qua giới thiệu khách hàng, hãy cung cấp dịch vụ của bạn cho bạn bè và gia đình miễn phí hoặc giảm giá lúc đầu. Khi đã xây dựng được một cơ sở khách hàng vững chắc, bạn có thể tính mức giá cạnh tranh cho các sự kiện đám cưới, vũ hội và các sự kiện chính thức khác.

Bạn cũng có thể đưa tài năng của mình lên internet và tham gia tạo các video hướng dẫn làm đẹp trên YouTube. Nếu bạn phát triển đầy đủ những điều này, bạn có thể trở thành một người có ảnh hưởng đến ngành sắc đẹp, mà theo một bài báo gần đây của Vox là một phương tiện kiếm tiền nghiêm túc nếu bạn may mắn.

Nhiếp ảnh gia

Nếu bạn có một con mắt nhiếp ảnh tuyệt vời, hãy bắt đầu kinh doanh trong lĩnh vực nhiếp ảnh của riêng bạn hoặc làm việc như một nhiếp ảnh gia tự do cũng có thể là một cách tuyệt vời. Mọi người luôn tìm kiếm các nhiếp ảnh gia làm việc trong các sự kiện đặc biệt, hình ảnh hồ sơ và hình ảnh vật nuôi yêu quý của họ.

Nếu bạn chưa muốn làm việc trực tiếp với khách hàng, bạn có thể bán ảnh của mình trên trực tuyến dưới dạng tác phẩm nghệ thuật. Ngoài ra còn có rất nhiều trang web khác, nơi bạn có thể bán ảnh của bạn.

Họa sĩ diễn hoạt (Animator)

Kèm theo các bản sao tuyệt vời, nhiều video tiếp thị và quảng cáo ngày nay dựa vào hoạt hình để truyền tải tiếng nói và thông điệp của công ty.

Nếu bạn có kinh nghiệm làm việc như một nghệ sĩ đa phương tiện hoặc nhà làm phim hoạt hình, bạn có thể làm việc với các công ty sản xuất video để tạo video hoạt hình mà khách hàng của họ có thể sử dụng trong các chiến lược tiếp thị và truyền thông xã hội hoặc để thuyết trình chung.

Với nhu cầu về nội dung video nhiều hơn, nhu cầu về các nhà làm phim hoạt hình tài năng đang tăng lên và chưa có dấu hiệu chậm lại.

Viết lách

Giống như mọi doanh nghiệp cần video để tiếp thị và quảng cáo hiệu quả đến khách hàng tiềm năng, họ cần bản sao mang tính giải trí và đầy sáng tạo để ghi lại lời nói và những cảm xúc về công ty. Nếu bạn thông thạo cách dùng từ ngữ, hãy truy cập internet và chú ý đến từng chi tiết, bạn có thể biến kỹ năng của mình thành tiền.

Một trong những điều tốt nhất trong công việc viết lách đó là không cần chi phí trả trước hoặc khoản đầu tư cần thiết để bắt đầu xây dựng doanh nghiệp

Sản xuất video

Tiếp thị kỹ thuật số là video. Bất kỳ doanh nghiệp nào chưa tham gia vào thế giới video sẽ cần đến video càng sớm càng tốt để tiếp cận đối tượng khách hàng một cách hiệu quả nhất có thể.

Mở doanh nghiệp sản xuất video sẽ cần người quay phim, nhà sản xuất và biên tập viên tài năng và hiểu biết để tạo ra các video. Hãy bắt đầu từ địa phương để xây dựng một danh mục vốn đầu tư vững chắc và sau đó chỉ cần tiến lên từ đó

Sở hữu doanh nghiệp nhượng quyền mô hình “vừa nhâm nhi vừa vẽ”

Nếu việc dạy học không phải là tốc độ của bạn, hãy xem xét việc mở một doanh nghiệp nhượng quyền thương mại, như Vẽ tranh với Twist hoặc Pinot’s Palette. Người tham gia phải trả một khoản phí để tận hưởng lớp học vẽ vui vẻ, thư giãn với bạn bè trong khi nhấm nháp đồ uống yêu thích của họ. Trở thành một thương hiệu nhượng quyền, sở hữu doanh nghiệp của riêng bạn và hỗ trợ các nghệ sĩ địa phương dạy tại các lớp học này.

Giáo viên mỹ thuật

Bạn có phải là một giáo viên mỹ thuật dạy trong các lớp học nghệ thuật ở trường đại học? Bạn vẫn có thể tìm và tận hưởng công việc ổn định khi là một nghệ sĩ? Xin chúc mừng! Bạn đủ điều kiện để dạy tại các lớp học và truyền đạt trí tuệ của mình cho các nghệ sĩ hoặc người mới học.

Các trường nghệ thuật nhượng quyền như One River đang cách mạng hóa không gian đào tạo nghệ thuật và các giáo viên mỹ thuật có cơ hội tham gia vào sự đổi mới thú vị này.

Mặc dù lựa chọn này có thể phù hợp nhất với vai trò làm bán thời gian, bạn vẫn có thể kiếm tiền tốt khi dạy trong các lớp học kéo dài hàng giờ tại các cửa hàng cung cấp đồ thủ công và nghệ thuật tại địa phương, trung tâm cộng đồng, nhà của bạn hoặc bạn có thể trở thành người hướng dẫn dạy vẽ tại các lớp vừa nhâm nhi vừa vẽ.

Nếu bạn là người am hiểu về công nghệ, bạn thậm chí có thể tạo ra và cung cấp các khóa học, hội thảo trực tuyến của riêng mình.

Thiết kế đồ họa

Với các nhà tiếp thị và nhà quảng cáo muốn tạo ra các đồ họa bắt mắt và nhiều thông tin cho các chiến dịch truyền thông xã hội và trên trực tuyến, nhu cầu tuyển các nhà thiết kế đồ họa sáng tạo và đáng tin cậy đang tăng lên.

Nếu bạn đang tìm một công việc ngoại tuyến, bạn có thể giúp khách hàng thiết kế tạp chí, thiết kế bìa sách, thiệp chúc mừng và bản tin, v.v … Bạn có thể bắt đầu bằng cách tìm kiếm cơ hội làm việc tự do; bạn có thể thử các trang web như Upwork hoặc Toptal.

Một khi có lượng khách hàng ổn định, bạn có thể cân nhắc việc tự mình kinh doanh.

Thiết kế web

Nếu bạn biết lập trình HTML và CSS, bạn có thể sử dụng kiến thức và tài năng nghệ thuật của mình để tạo ra và phát triển thiết kế các trang web có một không hai. Trong khi nhiều công ty cung cấp các thiết kế vượt trội cho những người muốn xây dựng trang web của riêng họ, nhiều cá nhân và doanh nghiệp phải trả giá cao nhất cho một thiết kế sáng tạo làm nổi bật trang web của họ so với chi phí còn lại của gói làm trang web

Thiết kế trò chơi điện tử

Trò chơi điện tử đã trở nên tiên tiến hơn rất nhiều, giống như thật và chi tiết hơn trong vài năm qua, đặc biệt là với sự ra đời của VR. Nếu bạn có các kỹ năng và kết nối phù hợp để tham gia vào ngành này, bạn có thể nuôi dưỡng sự nghiệp và kiếm được khá nhiều tiền.

In 3D

Sự gia tăng và ngày càng phổ biến và tính sẵn có của máy in 3D đã mang đến một lớp nghệ sĩ hoàn toàn mới. Nếu bạn có kiến thức về thiết kế có sự hỗ trợ của máy tính (CAD), bạn có thể tạo ra các thiết kế và bức tượng nhỏ của riêng mình, mang chúng đến với máy in 3D và bán chúng trên các chợ trực tuyến, như Etsy, hoặc tại chợ trời, cửa hàng và phòng trưng bày.

 

Ngân Hà (tổng hợp)

Theo https://thuonggiathitruong.vn/12-y-tuong-kinh-doanh-cho-cac-nghe-si/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *