Quyền Linh, Lý Hùng sẵn sàng làm “lực sĩ khuân vác” giữa mùa dịch

 

Shipper – những người lao động chuyên giao hàng cho khách hàng. Vào thời dịch, có nhiều những shipper thật đặc biệt! Đó là những nghệ sĩ như MC Quyền Linh, Hoa hậu H’Hen Niê… Họ “đổi nghề” tạm thời để góp phần hỗ trợ người dân lúc khó khăn.

Thêm nghề mới

Bên cạnh việc vận động quyên góp vật chất giúp đội ngũ y bác sĩ có thêm các thiết bị y tế trị bệnh, thì nhiều nghệ sĩ cũng có những hành động thiết thực để hỗ trợ người dân trong các khu cách ly.

Nhiều nghệ sĩ nói vui rằng, thời dịch này, họ có thêm một nghề mới để sau này chẳng may không hoạt động nghệ thuật thì cũng không “thiếu cái ăn”. Đó là công việc shipper, chuyên đi giao hàng miễn phí cho người dân.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 Khánh Vân cùng Á hậu Hoàng My, Á hậu Kim Duyên làm tài xế vận chuyển rau củ, lương thực cho các bếp ăn từ thiện, mái ấm, sinh viên khó khăn và người dân trong khu vực cách ly trên địa bàn TPHCM.

Họ còn đảm nhận luôn khâu khuân vác để đưa hàng đến tận nơi cần thiết.

Có ngày, Khánh Vân và các người đẹp vận chuyển được 1,5 tấn rau củ.

“Đây là khoảng thời gian khó khăn của tất cả chúng ta. Cả nhà cùng nhau cố gắng và giữ gìn sức khỏe nhé” – Khánh Vân hào hứng và không kém phần xúc động khi lần đầu đảm nhận một công việc mới mẻ này.

Được biết, chương trình vận động rau củ này do hoa hậu Ngọc Diễm khởi xướng, với mục tiêu ban đầu là 10 tấn thực phẩm 0 đồng hỗ trợ người dân. Nhờ sự hỗ trợ của Thành đoàn TPHCM hiện đã vận động được 70 tấn thực phẩm.

Hoa hậu H’Hen Niê khiến nhiều người bất ngờ khi chia sẻ hình ảnh đi làm shipper, hỗ trợ bà con vận chuyển hàng trong mùa dịch.

Trước khi trở thành hoa hậu, H’Hen Niê trải qua thời gian vô cùng khó khăn, từng làm giúp việc nên cô thấu hiểu sự vất vả của những người lao động.

Vì thế, hoa hậu tích cực hoạt động thiện nguyện. Người đẹp tự bưng bê, bốc xếp hàng hoá, chạy xe giao đến từng nhà một cách chuyên nghiệp, không nề hà công việc vất vả, nặng nhọc.

H’Hen Niê nói, tham gia tình nguyện trong mùa dịch, cô thấu hiểu hơn về mọi người xung quanh, san sẻ nhiều hơn với những mảnh đời khó khăn.

Hoa hậu H’Hen Niê tham gia vào lực lượng tình nguyện chống dịch từ giữa tháng 6. Ngoài làm shipper, cô làm nhiều việc như tham gia lấy mẫu xét nghiệm, điều phối người dân đi tiêm vaccine, đi chợ giúp người dân…

Trước đó, hoa hậu cũng sử dụng ôtô 7 chỗ của cô để vận chuyển 1,5 tấn gạo, 50 thùng sữa, 10 thùng nước mắm… đến tay người dân ở các khu vực bị phong toả.

Từ đầu tháng 7 đến nay, MC Quyền Linh cũng tích cực tham gia công tác vận chuyển hàng hoá, thức ăn cho bà con, tuyến đầu chống dịch. Anh phụ mọi người bốc xếp gạo ra xe để vận chuyển.

Anh tâm sự, TPHCM là quê hương thứ hai, nên cố gắng hết sức hỗ trợ bà con, dẫu sức khoẻ của anh không được như thời trẻ; luôn mong đóng góp nhỏ của mình giúp mọi người vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Quyền Linh còn chở rau củ đến nơi cần và hỗ trợ mang xuống xe để phân phát cho người dân. Ngoài ra, anh cũng tổ chức bếp ăn thiện nguyện ở huyện Nhà Bè, đến bếp ăn thiện nguyện tại chùa để giao lưu, kêu gọi mọi người ủng hộ, chung tay.

Diễn viên Lãnh Thanh và Võ Điền Gia Huy cũng tham gia vận chuyển rau củ, cơm từ thiện 2.000 đồng đến người dân.

Sau loạt hoạt động như: Tham gia lấy mẫu xét nghiệm, hát phục vụ bệnh viện dã chiến, khu cách ly, hớt tóc cho tình nguyện viên, ca sĩ Phương Thanh cũng tham gia bốc vác hàng hoá, vận chuyển gạo, rau muống đến các khu vực đang gặp khó khăn.

“Làm shipper, chúng tôi quên luôn mình là một nghệ sĩ”

Công việc shipper tuy vất vả nhưng mang đến cho các nghệ sĩ những trải nghiệm thú vị. Nhiều người chân thành cho biết, nếu không có mùa dịch này thì họ chắc cũng không bao giờ biết được một nghề đặc biệt như thế này.

Các nghệ sĩ cũng bày tỏ sự trân trọng, động viên dành cho các shipper trong thời dịch này – những người, với các nghệ sĩ, không khác gì các chiến sĩ chống dịch. Bởi ngoài việc mưu sinh, họ cũng cố gắng giao đồ ăn, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong lúc phải cách ly xã hội.

H’Hen Niê chia sẻ: “Khi làm shipper, tôi quên luôn mình là một hoa hậu mà chỉ mong đóng góp một phần công sức nào đó cho bà con đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19. Tôi chỉ mong TPHCM nhanh chóng kiểm soát được dịch bệnh, để người dân có thể đi làm, hoạt động trở lại”.

Hình ảnh các nghệ sĩ rũ bỏ những chiếc váy áo sang trọng, mặc lên những bộ đồ bảo hộ, mang dép lê, dép tổ ong… chạy xe máy giữa lòng TPHCM đi giao đồ cho người dân đã truyền cảm hứng mạnh mẽ đến người dân.

Đó là tinh thần đoàn kết, sự gắn kết giữa con người với nhau trong lúc khó khăn, lo âu, tăng thêm niềm tin vào tình người đẹp đẽ và đầy trắc ẩn.

Theo https://thuonggiathitruong.vn/nghe-si-nhung-shipper-dac-biet-giua-thoi-dich/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *