Camera là một tính năng vượt trội của Samsung Galaxy S22 mà bất cứ ai sở hữu đều muốn khám phá. Dưới đây là 3 mẹo sử dụng Camera Galaxy S22 chắc chắn bạn sẽ muốn thử.

Cách tạo GIF dễ dàng

Thông thường để tạo GIF, người dùng phải thông qua một ứng dụng thứ ba để tải ảnh lên và thực hiện các yêu cầu để có GIF. Nhưng với Galaxy S22, bạn có thể tạo GIF trực tiếp trên máy với thao tác dễ dàng.

Bạn hãy mở ứng dụng Máy ảnh và tìm Chế độ ảnh, sau đó nhấp vào biểu tượng Bánh răng để menu Cài đặt xuất hiện ở góc bên phải. Cuộn xuống Cài đặt để tìm lệnh Vuốt nút Chụp tới… và chọn cài đặt Tạo ảnh GIF xuất hiện trong menu thả xuống.

Samsung Galaxy S22 có thể tạo GIF dễ dàng với một vài thao tác. Ảnh: Digitaltrends

Sau khi chọn xong, bạn quay lại màn hình chính của ứng dụng máy ảnh, hướng máy ảnh vào đối tượng bạn muốn tạo GIF rồi vuốt và giữ nút chụp. Thực hiện thao tác này xong, bạn sẽ thấy trên màn hình có một bộ đếm cho biết có bao nhiêu khung hình đã được chụp và ghép thành ảnh GIF. Galaxy S22 có giới hạn hiện tại là 30 khung hình chụp trong 4-5 giây và độ phân giải 480 x 640 pixel với kích thước tệp khoảng 6MB.

Mẹo tự động lấy nét

Nhiều người sử dụng Android cảm thấy khó chịu khi chụp ảnh hoặc quay video động vì chúng không thể tự động lấy nét. Galaxy S22 đã cải thiện được điều này, trong chế độ video của ứng dụng máy ảnh, bạn nhấn vào tùy chọn Khung hình ở góc dưới bên phải của máy ảnh.

Và từ đó camera sẽ tự động lấy nét và khóa nét đối tượng. Samsung cho biết tính năng tự động lấy nét có thể khóa nét lên tới 10 đối tượng trong khung hình.

Làm thước đo chiều dài của một vật

Galaxy S22 có thể đo nhanh được chiều dài của một thứ gì đó. Khi khởi chạy Camera lần đầu tiên, một cửa sổ nhỏ bật lên yêu cầu bạn tải một ứng dụng cùng tên trên Galaxy App Store.

Sau khi cài đặt ứng dụng, bạn có thể dễ dàng đo được khoảng cách giữa hai điểm trong khung hình bằng cách đặt điểm bắt đầu và di chuyển đến điểm cuối mà bạn muốn đo. Tuy không chính xác 100% nhưng nó vẫn đưa ra ước tính khá chính xác và nhanh chóng. 

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO DIGITALTRENDS)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/3-meo-su-dung-camera-samsung-galaxy-s22-co-the-ban-chua-biet-1049917.ldo