Đối với những người có axit uric cao, điều rất quan trọng là phải kiểm soát tốt và cố gắng giữ lượng axit uric trong giới hạn cho phép. Dưới đây là 3 việc làm trước khi ngủ giúp đào thải axit uric ra khỏi cơ thể.

Uống một cốc nước trước khi ngủ

Việc bổ sung đầy đủ lượng nước trong cơ thể, làm loãng nồng độ axit uric trong máu, ngăn chặn quá trình kết tủa thêm axit uric với nồng độ cao gây ra các cơn gút cấp vào ban đêm là rất hữu ích.

Chúng ta không nên uống quá nhiều nước và thường xuyên thức dậy vào ban đêm sẽ ảnh hưởng đến việc ngăn chặn kết tủa axit uric.

Tập thể dục vừa phải

Tập thể dục vừa phải có thể làm giảm axit uric hiệu quả. Bạn cũng nên tập thể dục sau bữa ăn tối từ 1 đến 2 giờ. Tập thể dục cường độ vừa phải có thể cải thiện khả năng trao đổi chất của cơ thể và giúp đào thải axit uric.

Lưu ý không vận động mạnh gây mệt mỏi quá độ. Những người bị mất ngủ, hãy chú ý đến cường độ tập luyện, không nên tập thể dục trước khi đi ngủ 2 tiếng để không gây hưng phấn thần kinh và làm tình trạng mất ngủ thêm trầm trọng.

Luôn vui vẻ

Giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan kèm theo những thói quen tốt như ngủ sớm, tích cực vận động trước khi ngủ sẽ giảm tăng axit uric trong cơ thể. Do đó, chúng ta nên thay đổi giờ giấc sinh hoạt và luôn giữ tinh thần thoải mái.

 

HẠ MÂY (THEO ABOLUOWANG)

laodong.vn