Các đặc tính trong dưa chuột mang lại lợi ích cho sức khỏe của bạn theo nhiều cách. 

Chứa chất chống oxy hóa

Tổn thương oxy hóa là nguyên nhân gốc rễ của nhiều bệnh, bao gồm ung thư, tiểu đường và bệnh tim. Chất chống oxy hóa ngăn ngừa tổn thương oxy hóa và ức chế hoặc sửa chữa các tổn thương tế bào có thể gây ra bệnh tật.

Dưa chuột là một nguồn giàu chất chống oxy hóa như vitamin C, mangan, beta-carotene, molypden và flavonoid. Thêm những lát dưa chuột vào nước sẽ góp phần cung cấp chất chống oxy hóa trong chế độ ăn uống của bạn.

Hỗ trợ giảm cân

Dưa chuột thái lát ngâm nước không chứa nhiều calo vì một quả dưa chuột nguyên quả (300g) chỉ có khoảng 45 calo. Hơn nữa, hydrat hóa thích hợp giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, do đó, ngăn ngừa việc ăn vặt không cần thiết.

Cơ thể nhiều nước rất dễ giảm cân vì khi đó chất béo sẽ giảm do quá trình phân giải lipid (sự phân hủy chất béo thông qua quá trình thủy phân). Do đó, hãy thay nước ngọt có đường, đồ uống thể thao và nước trái cây bằng nước dưa chuột để giảm lượng calo tổng thể của bạn.

Giảm cân dễ dàng với nước ép dưa chuột là lợi thế của các chị em phụ nữ. Ẩnh: Dealtoday

Giảm nguy cơ ung thư

Dưa chuột rất giàu flavonoid, có thể giúp giảm nguy cơ ung thư. Chúng cũng chứa các hợp chất sinh hóa như cucurbitacin và lignans ngăn chặn một số bệnh ung thư phát triển hoặc làm chậm sự tiến triển của chúng.

Một nghiên cứu cho thấy rằng fisetin, một loại flavonoid được tìm thấy trong dưa chuột có thể làm chậm sự tiến triển của bệnh ung thư hoặc thậm chí gây ra quá trình apoptosis (quá trình chết theo chương trình của tế bào ung thư). Bên cạnh đó, fisetin cũng chứng minh một số hoạt động có thể có tiềm năng điều trị ung thư.

Giảm nguy cơ cao huyết áp

Các nghiên cứu cho thấy rằng tỷ lệ mắc bệnh tăng huyết áp cao hơn ở những người tiêu thụ chế độ ăn ít kali, một loại khoáng chất có nhiều trong dưa chuột. Kali trong nước dưa chuột giúp cơ thể bạn loại bỏ lượng natri dư thừa có thể làm tăng huyết áp. Do đó, lượng kali có thể làm giảm huyết áp, đặc biệt là ở những người cao huyết áp. Điều này sẽ giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và đột quỵ 

Thúc đẩy sức khỏe làn da

Dưa chuột có một lượng silica và chất chống oxy hóa đáng kể. Những chất này có thể giúp giữ cho làn da của bạn thông thoáng và săn chắc. Chúng cũng chứa axit pantothenic, một dạng vitamin B5 giúp da mềm mại, mịn màng và khỏe mạnh.

Nó giữ nước cho da bằng cách hấp thụ độ ẩm từ không khí. Điều trị làn da bị tổn thương do mụn trứng cá trên khuôn mặt thông qua thực phẩm chức năng có chứa axit pantothenic rất an toàn và được dung nạp tốt.

Bên cạnh đó, axit này có khả năng chống viêm và có thể giúp kích thích quá trình chữa lành của da.

 

 

NGUYỄN QUỲNH (THEO STYLECRAZE)

laodong.vn