Trà chuối mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Ảnh: Shutterstock

Trà chuối là một thức uống khá lạ, với cách làm đơn giản nhưng mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người sử dụng. Dưới đây là những lợi ích đáng chú ý mà trà chuối mang lại cho sức khỏe người dùng. 

Ổn định huyết áp

Trà chuối được biết đến nhiều nhất với hàm lượng kali, chất này thúc đẩy sức khỏe tim mạch và làm giảm huyết áp. Là một chất làm giãn mạch, kali không chỉ có thể điều chỉnh sự cân bằng chất lỏng trong cơ thể mà còn có thể làm giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch bằng cách giảm căng thẳng trong động mạch và mạch máu.

Ngăn ngừa loãng xương

Trà chuối có nhiều loại khoáng chất tốt, bao gồm mangan và magiê, cả hai thành phần đều có thể góp phần cải thiện mật độ khoáng của xương. Bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết này từ trà chuối có thể giúp làm chậm hoặc ngăn ngừa triệu chứng loãng xương khi về già.

Cải thiện hệ thống tiêu hóa

Trong đường tiêu hóa, kali và magiê đóng vai trò quan trọng trong việc làm tối ưu hóa chức năng cơ trơn. Điều này giúp kích thích chuyển động nhu động, có thể điều chỉnh nhu động ruột, do đó ngăn ngừa táo bón, đầy hơi và chuột rút, đồng thời làm tăng hấp thu chất dinh dưỡng cho cơ thể.

Tăng cường miễn dịch

Vitamin C và vitamin A có trong chuối giúp tăng cường hệ miễn dịch. Cả hai loại vitamin này đều hoạt động như chất chống oxy hóa. Axit ascorbic (vitamin C) kích thích sản xuất các tế bào bạch cầu, vitamin A giúp ngăn ngừa stress oxy hóa ở võng mạc, thoái hóa điểm vàng và sự phát triển của bệnh đục thủy tinh thể.

Cải thiện giấc ngủ

Trong trà chuối có chứa tryptophan, serotonin và dopamine với hàm lượng khá cao giúp làm giảm triệu chứng mất ngủ, cho giấc ngủ sâu hơn. Những thành phần này có nhiều ở trong vỏ chuối, vì vậy nếu sử dụng chuối có vỏ thì những chất này có trong trà chuối sẽ càng nhiều.

Đồng thời megiê, kali cũng có nhiều trong chuối, những chất này đã được chứng minh có thể giúp cải thiện giấc ngủ. Vì vậy uống trà chuối trước khi ngủ có thể làm giảm căng thẳng, giúp ngủ ngon và thoải mái hơn.

Cải thiện tâm trạng

Dopamine và serotonin được tìm thấy trong trà chuối cũng có thể giúp điều chỉnh mức độ hormone và cải thiện tâm trạng, giảm trầm cảm hay chán nản vì chúng là chất dẫn truyền thần kinh tốt. Thêm trà chuối vào chế độ ăn uống của bạn có thể nó sẽ là một phương thuốc tự nhiên, lành mạnh hiệu quả để cải thiện tâm trạng của bạn một cách hiệu quả.

Hỗ trợ giảm cân

Trái ngược với suy nghĩ của nhiều người, chuối thực sự rất tốt cho việc kiểm soát cân nặng. Chuối rất giàu chất xơ hòa tan và không hòa tan, hai loại chất xơ này có thể làm chậm quá trình tiêu hóa, ngăn chặn sự thèm ăn, tăng cường trao đổi chất, khiến chúng ta cảm thấy no trong thời gian dài nhờ chứa tryptophan, dopamine và serotonin.

HỮU HƯỚNG (THEO ORGANIC FACTS)
Theo https://laodong.vn/dinh-duong-am-thuc/7-loi-ich-tuyet-voi-ma-tra-chuoi-mang-lai-990162.ldo