Chúng ta thường nghĩ rằng tình trạng của tóc thường phụ thuộc vào cách chăm sóc tóc. Tuy nhiên, mái tóc còn có thể nói lên tình trạng sức khỏe nếu chú ý đến những biểu hiện lạ, theo Bright Side.

Tóc bị ngả màu và thiếu sức sống là do chăm sóc tóc sai cách, nhuộm tóc thường xuyên, hoặc sử dụng máy uốn tóc hoặc máy ép tóc quá nhiều lần. Nhưng tóc ngả màu vào mùa đông và mùa thu là dấu hiệu cơ thể thiếu hụt một vài vitamin và các vi lượng. Cần bổ sung selen, lưu huỳnh và phốt pho để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

 

Gàu không nguy hiểm nhưng nó khiến cơ thể không thoải mái vì gàu xuất hiện và đem lại cảm giác ngứa gây khó chịu. Một vài lý do khác có thể do căng thẳng, các vấn đề với đường tiêu hóa hoặc suy giảm miễn dịch. Nếu xuất hiện các mảng gàu màu vàng, người đó có thể bị viêm da dầu, một bệnh lý ngoài da rất khó chữa khỏi.

 

Tóc mỏng và dễ gãy có thể là do thiếu protein, tình trạng làn da, móng và mái tóc sẽ suy giảm. Khuyến khích tiêu thụ nhiều hoa quả và axit béo omega-3 để cải thiện thiện tình trạng tóc. Nhưng hiện tượng này còn có thể chỉ ra vấn đề nghiêm trọng hơn. Ví dụ, tóc dễ gãy là một trong những triệu chứng của hội chứng Cushing. Để đảm bảo an toàn, hãy chú ý những dấu hiệu của bệnh như sau: mất ngủ mãn tính, cao huyết áp và đau lưng vô cớ.

 

Rụng tóc có thể liên quan tới hệ thống nội tiết hoặc hệ thống miễn dịch. Nó cũng có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường. Vì thế hãy đi gặp bác sĩ sớm nhất có thể. Đừng hoảng loạn, điều đó chỉ khiến mất thêm vitamin và căng thẳng hơn, sức khỏe xấu đi.

 

Nhiều trường hợp những người trẻ và kể cả những thanh thiếu niên bị bạc tóc sớm. Bạc tóc sớm thường là hậu quả của căng thẳng nặng, mệt mỏi mãn tính, hoặc thậm chí do chế độ ăn không đủ chất. Các nhà khoa học chắc chắn rằng những điều này ảnh hưởng đến khả năng sản xuất melanin. Cần chú ý cải thiện để đảm bảo sức khỏe.

 

VIỆT ANH (THEO BRIGHTSIDE)

Theo https://laodong.vn/photo/canh-bao-suc-khoe-tu-su-thay-doi-cua-mai-toc-990525.ldo