Theo PhoneArena đưa tin, Apple đã tung ra bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5. Đây là bản cập nhật lớn thứ 5 của hệ điều hành iOS 15 và iPadOS 15 được ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9.2021.

Với bản cập nhật iOS 15.5 và iPadOS 15.5 mới, người dùng sẽ nhận thấy một vài nút “Gửi” và “Yêu cầu” đã được thêm vào ứng dụng Apple Wallet cho phép người dùng yêu cầu hoặc gửi tiền nhanh hơn qua tin nhắn hoặc thẻ Apple Cash. Trước đó, Apple Pay trong ứng dụng tin nhắn đã được đổi tên thành Apple Cash. 

Để ngăn podcast tiêu tốn dung lượng lưu trữ của iPhone, bản cập nhật mới cho phép người dùng giới hạn số lượng các tập podcast được lưu trữ trên iPhone và tự động xóa các tập cũ hơn. Các thanh tín hiệu Wi-Fi trong ứng dụng Home đã được thêm vào để cho người sử dụng biết rằng HomePod của họ đã được kết nối với ứng dụng.

Trong iPadOS 15.5, nhãn beta đã bị xóa khỏi Universal Control làm cho tính năng này trở nên chính thức và có ít lỗi hơn. Với Universal Control, người dùng có thể sử dụng chuột, bàn di chuột và bàn phím trên nhiều thiết bị như iPad và Mac.

Điều thú vị nhất trong bản cập nhất mới của iOS 15.5 chính là đính kèm tính năng “Quyền lợi tài khoản liên kết bên ngoài” cho các ứng dụng cung cấp nội dung kỹ thuật số ở các định dạng bao gồm tạp chí, báo, sách, âm thanh, nhạc và video. Sau khi cập nhật, các nhà phát triển cung cấp ứng dụng đọc trong App Store sẽ có khả năng liên kết người đăng ký với một trang web bên ngoài để tạo tài khoản bên ngoài hệ thống thanh toán trong ứng dụng của Apple.

Với bản cập nhật vừa phát hành, ứng dụng Ảnh sẽ có thêm mục “Vị trí nhạy cảm”. Những bức ảnh chụp ở những khu vực được cho là “nhạy cảm” sẽ không hiển thị trong mục kỷ niệm. 

Ngoài ra, có hơn 25 bản sửa lỗi bảo mật liên quan đến iOS 15.5 và iPadOS 15.5 đã được liệt kê trong trang cập nhật bảo mật của Apple. Hiện tại, người dùng các mẫu iPhone và iPad được hỗ trợ có thể cập nhật thiết bị của mình lên iOS/iPad 15.5 bằng cách truy cập vào ứng dụng Cài đặt, chọn Cài đặt chung, sau đó chọn Cập nhật phần mềm.

 

 

HOÀNG TÌNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-chinh-thuc-phat-hanh-ios-155-ipados-155-1045903.ldo