Google và Samsung cùng hợp tác tạo ra Health Connect – một nền tảng cung cấp cho các nhà phát triển công cụ đồng bộ hóa dữ liệu sức khỏe người dùng giữa các ứng dụng và thiết bị Android. 

Ảnh: Google

Việc đồng bộ trên các ứng dụng và thiết bị của Android sẽ giúp người dùng theo dõi dữ liệu sức khỏe của bản thân dễ dàng trên một số ứng dụng tương tự.

Sau khi truy cập vào Health Connect, ứng dụng sẽ thu thập dữ liệu sức khỏe và người dùng sẽ có toàn quyền kiểm soát dữ liệu mà họ chia sẻ.

Nếu các ứng dụng thu thập cùng 1 dữ liệu giống nhau như cân nặng, dinh dưỡng, giấc ngủ, các chỉ số của cơ thể…, người dùng có thể chọn chia sẻ dữ liệu đó với ứng dụng thay vì phải nhập lại từ đầu. Đây cũng là lý do Health Connect ra đời để tối ưu hóa trải nghiệm của người sử dụng.

TaeJong Jay Yang – phó chủ tịch điều hành của Samsung – cho biết: “Chúng tôi đang hợp tác cùng với Google và các đối tác khác để phát triển lợi ích cũng như tiềm năng của Health Connect. Samsung Health cũng sẽ áp dụng Health Connect vào cuối năm nay, với sự cho phép của người sử dụng. Điều này sẽ giúp các nhà phát triển tận dụng dữ liệu chính xác khi chúng được đo trên Galaxy Watch và sử dụng nó trong các ứng dụng khác của họ”.

Hiện nay, Health Connect đang ở dạng beta mà tất cả các nhà phát triển Android đều có thể truy cập được. Ngoài Samsung, Google cũng đang làm việc với các nhà phát triển của MyFitnessPal, Leap Fitness và Withings.

Google Fit và Fitbit do Google sở hữu sẽ được thiết lập để áp dụng Health Connect. Điều này có nghĩa là Health Connect sẽ “có mặt” kịp thời cho bản phát hành của Pixel Watch vào cuối năm nay .

Theo một nhận định, Google trong những năm nay đã cố gắng củng cố vị thế bằng việc cộng tác cùng với các công ty khác. Không giống như Samsung và Apple, Google không có xu hướng ép buộc người dùng vào hệ thống ứng dụng của mình.

Tuy nhiên, với Pixel Watch và máy tính bảng Android, Google có thể sẽ phải bắt đầu chiến lược khéo léo để thúc đẩy người dùng sử dụng các ứng dụng trong “hệ sinh thái” của mình nếu muốn dòng thiết bị Pixel ngày càng mở rộng hơn. 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO THE VERGE)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/google-va-samsung-cung-hop-tac-tao-ra-health-connect-1045939.ldo