Apple Watch vẫn là thiết bị thống trị trên thị trường đồng hồ thông minh toàn cầu khi chiếm lĩnh hơn 1/3 thị phần, vượt xa các đối thủ cạnh tranh

Apple Watch Series 7 là một trong những chiếc đồng hồ bán chạy nhất của hãng hiện nay. Ảnh chụp màn hình.

Thị trường đồng hồ thông minh bắt đầu khởi sắc từ năm 2020 khi đại dịch COVID-19 nổ ra và liên tục tăng trưởng tới nay. Đây là một trong những thiết bị được tiêu thụ nhiều nhất thế giới công nghệ thời gian qua.

Hãng nghiên cứu Counterpoint Research cho biết, đồng hồ thông minh đeo tay đã tăng trưởng 2 con số trong 3 năm liên tiếp. Trong quý 1 năm nay, mức phát triển của smartwatch đã đạt tới 13%. Apple vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với 36,1%, nhờ  vào Apple Watch. 

Trong khi đó, Samsung đứng ở vị trí thứ 2, vẫn bị bỏ rơi khá xa phía sau khi chỉ chiếm 10,1% thị phần. Các vị trí tiếp theo lần lượt thuộc về Huawei (7,2%) và Xiaomi lần đầu đứng ở vị trí thứ 4 (5%). Tổng thị phần của ba hãng này vẫn chưa bằng Apple.

Tuy nhiên, không giống như các danh mục sản phẩm khác nơi thiết bị Apple thường chiếm thế độc tôn ở phân khúc cao cấp, mảng smartwatch lại đang chứng kiến điều bất thường. Tại đây, Garmin đang nổi lên trong vai trò dẫn đầu thị trường thiết bị đeo tay thông minh cao cấp.

Tuy chỉ xếp thứ 5 về thị phần với 4,3%, nhưng nếu xét về doanh thu bán máy Garmin lại đang xếp ở vị trí thứ 3. 

Năm nay, Google có thể sẽ gia nhập thị trường đồng hồ thông minh, khi gần đây có nhiều tin đồn khẳng định hãng sẽ giới thiệu mẫu đồng hồ thông minh mang tên Pixel Watch vào mùa thu tới.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-dan-dau-thi-truong-dong-ho-thong-minh-toan-cau-1052646.ldo