Bên cạnh các trọng tâm của WWDC như iOS 16, iPadOS và MacBook Air, Apple còn mang tới một ứng dụng quản lý nhà thông minh “như mơ” với nhiều người.

Ứng dụng Home mới của Apple sẽ giúp người dùng quản lý nhà thông minh một cách dễ dàng hơn. Ảnh: Apple

Tại sự kiện WWDC 2022, Apple đã công bố ứng dụng Home hoàn toàn mới cho nền tảng nhà thông minh HomeKit của hãng với thiết kế hoàn toàn mới. Ứng dụng Home hoàn toàn tương thích với hệ điều hành Apple mới nhất – iOS 16 vừa ra mắt và được xây dựng lại từ đầu, mang đến khả năng hoạt động hiệu quả và đáng tin cậy hơn với những ngôi nhà có nhiều thiết bị thông minh. 

Giao diện của Home trên iPadOS. Ảnh: Apple

Ứng dụng Home có thiết kế hoàn toàn mới giúp người dùng điều hướng, sắp xếp, xem và kiểm soát tất cả các thiết bị của bạn dễ dàng hơn. Phần Danh mục mới bao gồm nhiệt độ, đèn, loa, TV, nước (vòi nước) và an ninh cho phép bạn truy cập các thiết bị đó từ cùng một thiết bị. Điều này sẽ giúp người dùng quản lý căn nhà của mình một cách đơn giản hơn, ví dụ như tắt tất cả đèn hoặc khóa tất cả các cửa cùng lúc cho dù chúng ở các phòng khác nhau.

Xem nhiều camera một lúc trên ứng dụng Home. Ảnh: Apple

Ngoài ra, giờ đây, bạn có thể xem toàn bộ ngôi nhà của mình trong tab Trang chủ, nơi thông tin của các phòng hiện trên Mục ưa thích ở màn hình chính. Chế độ xem nhiều camera mới sẽ hiển thị bốn camera an ninh trên mục Trang chủ, với nhiều camera khả dụng hơn khi bạn vuốt sang bên.

Các phần phụ kiện cũng được thiết kế lại nhằm sử dụng hình dạng và màu sắc để biểu thị trạng thái của từng thiết bị, từ đó bạn có thể điều khiển chúng trực tiếp thông qua các biểu tượng. Hơn thế nữa, các tiện ích trên màn hình khóa HomeKit mới giúp bạn truy cập cũng như xem trạng thái thiết bị nhanh hơn.

Cùng với Home, Apple cũng giới thiệu Matter, tiêu chuẩn kết nối nhà thông minh mới, cho phép các thiết bị hoạt động cùng nhau trên các nền tảng.

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/apple-ra-mat-ung-dung-quan-ly-nha-thong-minh-moi-1053781.ldo