Apple thông báo sẽ ra mắt HomePod (loa thông minh) mới vào năm sau với một loạt các tính năng mới. 

Apple ra mắt HomePod thế hệ mới. Ảnh: chụp màn hình

HomePod được cộng đồng công nghệ đánh giá là kẻ đi sau thắng cuộc. Nhờ chất lượng âm thanh tuyệt vời và thiết kế tinh tế, chiếc loa thông minh mới toanh này đã trở thành một giải pháp thay thế loa Amazon Echo và Google Nest cho những ai yêu thích hệ sinh thái của Apple. Theo Bloomberg, Apple đang chuẩn bị tung ra một phiên bản hoàn toàn mới của HomePod, một phiên bản sẽ giống với phiên bản gốc hiện đã ngừng sản xuất, có nghĩa là nó sẽ lớn hơn HomePod mini đang được bán hiện nay. 

HomePod mới này sẽ chỉ là một trong hàng loạt các thiết bị Apple mới dự kiến ​​sẽ được ra mắt từ mùa thu năm 2022 đến đầu năm 2023, nhưng rất có thể HomePod sẽ nằm trong số các thiết bị ra mắt muộn hơn trong khoảng thời gian đó.

HomePod mới có tên mã là B620 và sẽ sở hữu con chip S8 mà Apple sử dụng trên mẫu Apple Watch mới nhất của mình. Đối với chip S8 cho Apple Watch Series 8 và HomePod mới, Gurman cho biết nó sẽ có thông số kỹ thuật tương tự như chip S7 và S6 trong các model trước đó. Mặc dù được dự đoán sẽ giống với bản gốc, nhưng B620 sẽ được nâng cấp với một màn hình ở phía trên và có thể nó sẽ hỗ trợ một số loại chức năng cảm ứng đa điểm, vì vậy bạn có thể điều khiển nó.

HomePod ban đầu không phải là một sản phẩm bán chạy, nó ra mắt vào đầu năm 2018, tuy nhiên, sau ba năm có mặt trên thị trường, cuối cùng nó đã bị ngừng sản xuất vào tháng 3.2021 khi Apple chuyển trọng tâm sang mẫu HomePod mini rẻ hơn của mình. Do đó, vì nó đã bị ngừng sản xuất, nên các nhà sưu tập đồ nhà Táo sẵn sàng bỏ ra số tiền cao hơn giá ban đầu 350 USD để đưa nó vào bộ sưu tập của mình.  

HomePod mới này sẽ có kích thước và chất lượng âm thanh như bản gốc và một số “fan” Apple rõ ràng đã bị thu hút, vì vậy đó là tin tốt. Các tín đồ công nghệ cũng đang mong chờ “ cơn bão” Apple dự kiến đổ bộ vào cuối năm nay. 

 

 

LINH CHI

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-se-ra-mat-loa-thong-minh-moi-trong-nam-toi-1061221.ldo