Apple dự kiến ra mắt các mẫu Apple Watch mới vào mùa thu năm nay. 

Apple dự kiến ra mắt các mẫu Apple Watch vào mua thu năm nay. Ảnh: chụp màn hình

Theo Bloomberg, trong bản tin Power On, Mark Gurman đã trở lại với một ấn bản khác nói về các sản phẩm của Apple dự kiến ​​sẽ ra mắt từ mùa thu năm 2022 đến nửa đầu năm 2023. Ông cho biết sẽ có bốn mẫu iPhone 14 mới, ba biến thể Apple Watch, Macbook với bộ xử lý chip M2 và M3, iPad, AirPods Pro thế hệ mới, HomePod, bản cập nhật Apple TV và mẫu tai nghe thực tế ảo được đồn đại từ lâu.

Năm ngoái, Apple Watch Series 7 ra mắt với chip S7, không khác nhiều so với chip S6 của thế hệ trước. Ông Gurman cũng nói rằng Apple Watch Series 8 sẽ sở hữu bộ vi xử lý Apple S8, về cơ bản đó là bộ xử lý S7 cùng thông số kỹ thuật với chip cũ hơn. Ông cũng cho rằng dòng sản phẩm đồng hồ thông minh năm 2022 của Apple sẽ bao gồm ba mẫu: Watch Series 8, một mẫu SE mới và một mẫu thiết kế thể thao nhắm đến các vận động viên.

Chiếc Watch SE tiếp theo được dự đoán sẽ có kích thước màn hình là 1,78 inch, tương tự như mẫu đồng hồ ra mắt năm 2020. Tuy nhiên, cũng có tin đồn rằng mẫu SE 2022 sẽ sở hữu chip S8 mới, giúp nó hoạt động nhanh hơn đáng kể so với mẫu cũ tích hợp chip S5.

Ngoài ra, tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple vào đầu tháng này, nhà Táo cho biết Apple Watch Series 3 không đủ điều kiện để sử dụng phiên bản mới nhất của hệ điều hành đồng hồ thông minh của Apple, watchOS 9.

Hệ điều hành WatchOS 9 được cho là sẽ tích hợp các tính năng theo dõi tập luyện nâng cao, bao gồm các bài tập luyện nhiều môn thể thao cho phép thiết bị đeo tự động chuyển đổi giữa theo dõi chạy, đạp xe và bơi lội; tập luyện ở khu huấn luyện; theo dõi độ cao; và các chỉ số đang chạy mới. Apple dường như đang đặt nền móng cho chiếc đồng hồ mới với những tính năng này. Theo đó, nó có thể giúp mẫu đồng hồ với thiết kế thể thao mới trở thành lựa chọn phổ biến của những người thường tập luyện cường độ cao và khắc nghiệt. 

Theo các báo cáo, chiếc đồng hồ này, được gọi là Phiên bản Explorer của Apple, sẽ có chức năng tương tự như các mẫu trước nhưng cung cấp thêm khả năng chống va đập và bảo vệ. Vỏ ngoài của nó có thể được thiết kế bằng cao su nhằm tăng độ bền so với đồng hồ có vỏ bằng nhôm, titan và thép không gỉ.

Apple Watch Series 8 cũng được đồn đại là sẽ có cảm biến nhiệt độ cơ thể và có chế độ nguồn điện thấp mới cho phép đồng hồ chạy một số ứng dụng và tính năng mà không sử dụng nhiều pin. Ngoài ra, thiết kế mới cũng có thể cập nhật với một màn hình phẳng và các cạnh vuông vắn.

Theo Phonearena, nếu Apple tuân theo tiến độ của năm ngoái, thì Watch Series 8 sẽ được công bố vào tháng 9 năm nay cùng với iPhone 14.

 

 

LINH CHI 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/apple-watch-se-2022-se-la-mot-phien-ban-nang-cap-moi-1061009.ldo