Sự kiện các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 sẽ diễn ra vào ngày 6.6. Người yêu thích Apple đang dồn sự chú ý vào những sản phẩm mới mà Táo khuyết sẽ mang tới tại hội nghị này.

Apple sẽ mang những gì tới sự kiện các nhà phát triển toàn cầu năm nay? Ảnh chụp màn hình

Sự kiện các nhà phát triển toàn cầu WWDC 2022 dự kiến sẽ ​​diễn ra trong vòng một tuần kể từ ngày 31.5. Vào ngày 6.6, chúng ta sẽ biết rõ ràng về các kế hoạch của Apple liên quan đến iOS 16, iPadOS 16, watchOS 9, macOS 13 và tvOS 16. Ngoài ra, Apple cũng có thể sẽ tiết lộ các thiết bị phần cứng mới hoặc giới thiệu một số sản phẩm sẽ ra mắt trong tương lai. Dưới đây là những gì người dùng có thể mong đợi từ Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple năm nay.

iOS 16 sắp ra mắt

Đối với các tín đồ công nghệ, điều gì có thể thú vị hơn một hệ điều hành iPhone hoàn toàn mới? Tại sự kiện WWDC 2022, chúng ta có thể sẽ biết được mọi thứ về hệ điều hành sẽ thổi hồn cho thế hệ iPhone tiếp theo.

Cho đến nay, các tin đồn trên Internet chủ yếu nói về việc Apple đang có kế hoạch cải tiến trung tâm thông báo và màn hình khóa, đồng thời bổ sung nhiều khả năng hơn cho chế độ tập trung mới được công bố vào năm ngoái.

Ngoài ra, chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết iOS 16 có thể hỗ trợ tính năng màn hình khóa luôn bật (Always on display) trên iPhone 14 Pro và Pro Max trong tương lai. Ông cũng cho rằng iOS 16 sẽ mang lại những tính năng sau đây:

– Hình nền được cập nhật các tính năng giống như tiện ích con

– Cập nhật các chức năng giống như mạng xã hội đối với ứng dụng Tin nhắn

– Các tính năng Sức khỏe mới

Mở ra tiềm năng của iPad với iPadOS 16

Những tin đồn về hệ điều hành cho máy tính bảng iPadOS 16 là sự pha trộn giữa thông tin nội bộ và những gì người dùng thắc mắc bấy lâu nay. Gurman cho biết đang mong đợi “những thay đổi lớn đối với các cửa sổ và tính năng đa nhiệm”.

Nếu điều đó trở thành sự thật, người dùng iPad cuối cùng cũng có thể tận dụng phần cứng đẹp mắt đã có trên các mẫu iPad Pro và iPad Air mới nhất với chip M1. Cũng giống như iOS 16, iPadOS 16 có thể sẽ có màn hình khóa và trung tâm thông báo được cải tiến, cùng với các chức năng mở rộng cho Chế độ tập trung hoặc là một ứng dụng Máy tính và Thời tiết, thứ mà người dung iPad vẫn luôn mong chờ.

Hệ điều hành dành cho máy tính Mac: MacOS 13

9to5Mac có một vài lý do để tin rằng Apple sẽ giới thiệu macOS 13 Mammoth trong WWDC 2022. Không chỉ vậy, gã khổng lồ đã hoàn thành việc chuyển đổi từ chip Intel sang Apple silicon nên trong tương lai sẽ có rất nhiều tính năng mới được phát triển dành riêng cho M1 Mac.

Mark Gurman, trong bản tin Power On mới nhất của mình, cho biết máy tính Mac sẽ nhận được một số ứng dụng được thiết kế lại trong WWDC 2022 và “đại tu rất cần thiết đối với Tùy chọn hệ thống để làm cho chúng phù hợp hơn với các ứng dụng trên iOS”.

Làm mới Apple Watch với watchOS 9

WatchOS 9 dự kiến ​​sẽ được Apple cho ra mắt trong bài phát biểu tại WWDC 2022 vào ngày 6.6. Các tin đồn trước đây cho rằng công ty cuối cùng cũng sẽ cập nhật các mặt đồng hồ cũ để trông đẹp hơn và phù hợp hơn trên màn hình lớn, chẳng hạn như thay đổi các mặt đồng hồ có sẵn trong dòng Apple Watch Series 7.

Ngoài ra, sẽ có một tính năng chế độ năng lượng thấp hoạt động tốt hơn, đi cùng với “những cải tiến đáng kể ảnh hưởng đến hoạt động và điều hướng hàng ngày” của Apple Watch.

MacBook Air với thiết kế mới

Ngoài tất cả các hệ điều hành trên, Apple cũng có thể ra mắt MacBook Air 2022 trong WWDC 2022. Theo ấn bản mới nhất của bản tin Power On, Mark Gurman cho biết “nếu có bất kỳ phần cứng nào tại WWDC, nó có thể sẽ là Mac. Công ty đã nhắm đến việc ra mắt MacBook Air tiếp theo với chip M2 tại hội nghị”.

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/apple-se-ra-mat-nhung-san-pham-gi-moi-tai-su-kien-wwdc-2022-1051071.ldo