Cả Google Pixel 7 và Galaxy S22 đều là hai chiếc flagship tầm trung của hai gã công nghệ khổng lồ. Vậy chúng có khác biệt cơ bản như thế nào?

Ảnh: Samsung

Thiết kế và màn hình

Hiện tại, thông tin về Pixel 7 chưa có nhiều, nhưng có thể Pixel 7 sẽ sử dụng màn hình Amoled giống như thế hệ trước Pixel 6, kèm theo tốc độ quét ít nhất sẽ là 90 Hz. Còn Galaxy S22 vẫn sử dụng màn hình Amoled và tần số quét là 120 Hz.

Về kích thước, Pixel 7 dự kiến sẽ có kích thước tương tự như các thế hệ trước, tức là màn hình 6,4 inch ở mặt trước và viền mỏng. Tuy nhiên, S22 sẽ chiếm ưu thế hơn với kích thước nhỏ gọn và màn hình khoảng 6,1 inch.

Về chất lượng màn hình, có thể nói ở Pixel 6, màn hình khiến người dùng cực kì ấn tượng vì không sáng rực rỡ, phù hợp với mắt. Nhưng so với màn hình của S22, nó vẫn vượt trội hơn về sự sắc nét, sống động đến từng chi tiết khi xem video.

Về vấn đề bảo mật, Galaxy S22 sử dụng quét vân tay dưới màn hình và có khả năng nhận dạng vân tay tốt hơn kể cả khi tay bị bẩn hay dính dầu mỡ. Với Pixel 7, hiện tại chỉ mới có thông tin dự kiến cũng sẽ sử dụng quét vân tay, nhưng ở Pixel 6, phiên bản này chậm hơn và nhận dạng vân tay không nhạy. Google cũng đang sửa lỗi phần mềm và hứa hẹn sẽ cải tiến hơn ở phiên bản tiếp theo.

Hiệu suất và phần mềm

Hiện tại, các dòng điện thoại của Google đều sử dụng chip Tensor do chính công ty thiết kế, nhưng thực tế người sản xuất chế tạo lại là Samsung. Theo thông tin mới nhất, có thể Pixel 7 sẽ sử dụng chip Tensor 2 và Galaxy S22 vẫn sử dụng Qualcomm Snapdragon 8 Gen 1.

Dự kiến Google Pixel 7 sẽ sử dụng chip Tensor 2. Ảnh: Phone Arena

 

BẠCH DƯƠNG (THEO PHONE ARENA)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/khac-biet-co-ban-giua-google-pixel-7-va-samsung-galaxy-s22-1050970.ldo