iPhone 14 đi kèm tính năng hỗ trợ kết nối vệ tinh, nhưng chỉ có thể sử dụng trong các trường hợp khẩn cấp mà không có sóng di động.

Bản dùng thử của tính năng nhắn tin SOS vệ tinh trên iPhone 14 sẽ sớm được tung ra cùng iOS 16.1. Ảnh chụp màn hình

Tính năng nhắn tin SOS dựa trên kết nối vệ tinh của iPhone 14 được bổ sung để người dùng có thể gửi tin nhắn cầu cứu trong những trường hợp khẩn cấp mà không có sóng di động. Đây là tính năng hiện chỉ có mặt tại Mỹ nhưng sẽ sớm mở rộng sang các thị trường khác trong thời gian tới, theo BGR.

Nhắn tin SOS vệ tinh chỉ có thể truy cập được trong một số trường hợp nhất định, tuy nhiên phiên bản hệ điều hành iOS 16.1 sẽ cho phép người dùng thử nghiệm nó trên bất kỳ mẫu iPhone 14 nào.

Để tránh trường hợp người dùng kích hoạt tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh dẫn đến các cuộc gọi SOS khẩn cấp giả, Apple sẽ chỉ cung cấp cho người dùng một chế độ dùng thử cho tính năng này.

Hình ảnh của chế độ dùng thử cho thấy, người dùng iPhone 14 có thể kiểm tra tính năng SOS khẩn cấp qua vệ tinh trên thiết bị cầm tay của họ mà không thực sự liên hệ với những người trong danh sách ưu tiên khi khẩn cấp. Chế độ dùng thử của khả năng kết nối vệ tinh mới sẽ có sẵn thông qua menu SOS Khẩn cấp trong ứng dụng Cài đặt sau khi iOS 16.1 ra mắt.

Bản cập nhật iOS 16.1 có thể sẽ ra mắt vào tháng 10 cùng với bản phát hành iPadOS 16.1 trên những chiếc iPad mới.

 

ANH TUẤN

laodong.vn