Apple được cho là đang thử nghiệm hàng loạt MacBook mới với con chip M2 được chờ đợi từ lâu.

Hàng loạt mẫu máy tính MacBook mới đang được Apple thử nghiệm với con chip M2 được mong đợi đã lâu. Ảnh: Apple

Apple có thể sẽ sớm phát hành một thế hệ máy tính Mac mới được hỗ trợ bởi M2, thế hệ chip cây nhà lá vườn tiếp theo của công ty. Theo Bloomberg, gã khổng lồ công nghệ đã bắt đầu thử nghiệm rộng rãi ít nhất 9 mẫu máy Mac với 4 loại chip M2 khác nhau, điều này cho thấy Apple đang chuẩn bị cho sự ra mắt của chúng.

Theo đó, Apple đã thử nghiệm một số ứng dụng của bên thứ ba từ App Store trên các cỗ máy này. Nhật ký nhà phát triển của các ứng dụng đó cho có thể chúng ta biết mình nên mong đợi những gì từ thế hệ máy tính Mac sắp tới.

Một trong những thiết bị được cho là đang được thử nghiệm là MacBook Air với chip M2 gồm tám nhân CPU và 10 nhân GPU, nhiều hơn mẫu MacBook Air hiện tại hai nhân 2 GPU. Các báo cáo trước đây cho rằng MacBook Air thế hệ tiếp theo sẽ có nhiều chi tiết được thiết kế lại với khung máy mỏng hơn, nhiều cổng kết nối hơn cùng với sạc MagSafe. Apple rõ ràng cũng đang thử nghiệm một số máy Mac chạy chip M2 và M2 Pro, cũng như một chiếc MacBook Pro M2 cho người mới sử dụng có thông số kỹ thuật tương tự như MacBook Air nói trên.

Apple chỉ mới phát hành MacBook Pro 14 và 16 inch vào tháng 10.2022, nhưng Gurman cho biết công ty đã bắt đầu thử nghiệm các máy tính xách tay màn hình 14 inch và 16 inch mới với bộ nhớ 64GB chạy chip M2 Pro và M2 Max. M2 Max có 12 lõi CPU và 38 lõi GPU, tăng từ 10 và 32 trong các mẫu hiện tại. 

Cuối cùng, Mac Pro mới có thể sẽ được trang bị chip M1 Ultra. M1 Ultra vừa được ra mắt gần đây và là con chip mạnh mẽ nhất của Apple. Hiện đang nó đang được sử dụng trên máy tính để bàn Mac Studio.

Tuy vậy, Bloomberg cũng cảnh báo rằng có thể Apple sẽ không cho ra mắt tất cả các mẫu máy tính kể trên. Để có câu trả lời cho điều này, chúng ta buộc phải chờ những buổi ra mắt sản phẩm tiếp theo của Apple.

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/apple-thu-nghiem-chip-m2-voi-hang-loat-macbook-moi-1034484.ldo