Theo Forbes, Rihanna sở hữu khối tài sản ròng trị giá 1,4 tỉ USD, là nữ tỉ phú tự thân trẻ nhất tại Mỹ.

Rihanna là nữ ca sĩ giàu nhất thế giới. Ảnh: AFP.

Ngày 4.7, theo thông lệ hàng năm, tạp chí Forbes công bố danh sách những tỉ phú dưới 40 tuổi. Đáng chú ý, nữ ca sĩ Rihanna đứng ở vị trí thứ 21 với khối tài sản 1,4 tỉ USD.

Ở tuổi 34, Rihanna là nữ tỉ phú tự thân giàu nhất nước Mỹ. Đây cũng là lần thứ 3 liên tiếp nữ ca sĩ được Forbes vinh danh.

Rihanna là ca sĩ nổi tiếng là từng kiếm bội tiền từ sự nghiệp âm nhạc. Nhưng những năm gần đây cô không phát hành sản phẩm âm nhạc mới mà chủ yếu kiếm tiền từ việc kinh doanh thời trang, cùng sản phẩm làm đẹp. 

Rihanna hiện sở hữu ba công ty kinh doanh làm đẹp, bao gồm Fenty Beauty, Fenty Skin và Savage X Fenty. 

Hồi tháng 3, truyền thông Mỹ đưa tin, thương hiệu nội y Savage X Fenty của Rihanna chuẩn bị tiến tới thị trường chứng khoán và đang làm việc tích cực với đội ngũ luật sư. Nhiều chuyên gia ước  tính, thương vụ có thể đạt giá trị khoảng 3 tỉ USD, trong đó, Rihanna có 30% cổ phần. 

Ngoài ra, Rihanna nắm giữ 50% cổ phần của Fenty Beauty – công ty có doanh thu lên đến 550 triệu USD trong năm 2020.

Là nữ ca sĩ giàu nhất thế giới với con đường kinh doanh thuận lợi, nhưng Rihanna chia sẻ, cô không tập trung vào việc định giá thương hiệu hay đạt những thành tích kinh tế. 

Nữ ca sĩ từng nhiều lần khẳng định, muốn sử dụng tài sản của mình cho những vấn đề thực sự quan trọng. Năm 2012, nữ ca sĩ thành lập quỹ từ thiện Clara Lionel Foundation (CLF), hỗ trợ cho các sáng kiến giáo dục và hoạt động bảo vệ môi trường. 

Tuy nhiên, người hâm mộ cũng mong Rihanna sớm trở lại hoạt động âm nhạc. Kể từ album “Anti” phát hành năm 2016, nữ ca sĩ không ra mắt thêm bất kỳ sản phẩm âm nhạc nào. 

Tháng 5 năm nay, cô chào đón con trai đầu lòng cùng với bạn trai A$AP, sau hơn 1 năm cả hai công khai hẹn hò.

 

 

THU HƯƠNG  

Theo https://laodong.vn/giai-tri/ca-si-rihanna-tro-thanh-nu-ti-phu-tu-than-tre-nhat-nuoc-my-1064362.ldo