Nếu bạn muốn Apple Watch của mình đủ thời lượng pin để sử dụng cả ngày thì dưới đây là một số cách có thể tiết kiệm pin. 

Tắt tính năng màn hình luôn bật

Tắt tính năng luôn bật trên Apple Watch để kéo dài thêm thời lượng pin. Ảnh chụp màn hình

Bắt đầu từ thế hệ Series 5 trở lên, Apple Watch được hỗ trợ hiển thị liên tục giống như một chiếc đồng hồ bình thường. Tuy nhiên, tính năng màn hình luôn bật sẽ tiêu tốn rất nhiều thời lượng pin. Nếu bạn không cần dùng thường xuyên thì nên tắt thông qua ba bước:

Bước 1: Tìm Cài đặt trên màn hình đồng hồ.

Bước 2: Chọn Hiển thịĐộ sáng.

Bước 3: Sau đó, bạn thao tác với nút bật/tắt để tắt tính năng này.

Tắt chế độ đánh thức khi nâng cổ tay

Chắc chắn trên bất cứ chiếc đồng hồ thông minh nào cũng có chế độ đánh thức khi nâng cổ tay. Mỗi lần người dùng di chuyển cổ tay dù không xem đồng hồ, Apple Watch cũng sẽ hiện sáng màn hình và gây ra tốn pin.

Apple Watch vẫn sáng nếu người dùng di chuyển cổ tay. Ảnh chụp màn hình

Để tắt chế độ này, bạn vẫn truy cập vào Cài đặt > Chọn hiển thị và độ sáng > Trong menu hiện ra có tùy chọn Tắt chế độ nâng cổ tay.

Khi tắt tính năng này, để xem giờ, bạn cần nhấn vào màn hình, xoay núm vặn hoặc nhấn nút bên hông để xem và thao tác trên đồng hồ.

Luôn cập nhật WatchOS

Apple luôn cập nhật WatchOS của mình thường xuyên, vì thế, bạn nên đảm bảo rằng, đồng hồ của mình đang chạy phiên bản mới nhất. Điều này không chỉ giúp tăng cường bảo mật và hiệu quả của tất cả ứng dụng mà còn rút ngắn thời lượng pin tiêu tốn quá mức.

Đầu tiên, bạn kích hoạt ứng dụng Đồng hồ trên iPhone, sau đó chọn Cập nhật phần mềm. Thao tác này cho phép Apple Watch tự động cài đặt các bản phần mềm qua đêm, trong lúc bạn ngủ hoặc đồng hồ đang sạc.

Sử dụng mặt đồng hồ tối

Tùy vào loại mặt đồng hồ bạn chọn sẽ quyết định tuổi thọ pin dài hay ngắn. Bởi vì mặt Apple Watch là một tấm nền OLED với công nghệ tự phát xạ để mỗi điểm ảnh tạo ra ánh sáng riêng. Với các màn hình đen hoặc tối, các pixel sẽ sử dụng ít hơn hoặc không dùng pin. Do đó, bạn nên tránh mặt đồng hồ có màu tươi sáng hoặc hoạt ảnh.

Numeral Duo hoặc X-Large là hai màn hình được khuyến khích lựa chọn vì tiết kiệm tối đa pin. Ảnh chụp màn hình

Để chọn được màn hình tối, bạn nhấn và giữ mặt đồng hồ hiện có để thay đổi, vuốt sang trái hoặc phải để chọn mặt đồng hồ mới mà mình muốn. Ngoài ra, dấu (+) cho phép người dùng thêm mới các màn hình tự chọn.

Sau khi chọn được màn ưng ý, bạn nhấn vào Thêm, trong đó hai loại mặt tối ưu pin nhất là Numeral Duo hoặc X-Large. 

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO DIGITALTRENDS)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/cach-keo-dai-thoi-luong-pin-cho-apple-watch-1081706.ldo