Tai nghe mới của Adidas có thể được sạc chỉ bằng ánh sáng của đèn ngủ.

Adidas đã hợp tác với Zound Industries để tạo ra tai nghe Adidas RPT-02 SOL, với khả năng sạc cả bằng ánh sáng tự nhiên và nhân tạo, theo Engadget.

Phiên bản tiền nhiệm RPT-01 được ra mắt trước đây của Adidas có thể phát nhạc tới 40 giờ ở chế độ không dây. Theo công ty, mẫu tai nghe SOL RPT-02 có thiết kế gần như giống hệt RPT-01, nhưng hứa hẹn thời gian phát nhạc gấp đôi: 80 giờ.

Đặc biệt hơn, mẫu tai nghe này được làm từ sự kết hợp của vật liệu nhựa tái chế và nylon, đồng thời đem lại khả năng sạc liên tục, ngay cả khi đang được sử dụng nhờ các cảm biến ánh sáng trên tai nghe.

Mẫu tai nghe mới của Adidas cho phép người dùng sạc bằng cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo. Ảnh: Adidas

Phần trên của tai nghe RPT-02 SOL được làm bằng vật liệu tế bào ánh sáng linh hoạt của công ty công nghệ năng lượng mặt trời Exeger đến từ Thụy Điển. Công nghệ này có tên là Powerfoyle. 

Vật liệu pin mặt trời Powerfoyle không chỉ được ứng dụng lên nhựa mà còn cho phép các nhà sản xuất ứng dụng đa dạng từ gắn tường, ôtô đến các thiết bị điện tử tiêu dùng. Không giống như các loại pin mặt trời cũ cần nguồn ánh sáng tự nhiên mạnh và liên tục, Powerfoyle có thể sạc trong nhiều điều kiện ánh sáng khác nhau.

Tai nghe sử dụng năng lượng mặt trời đã không còn xa lạ với người tiêu dùng, tuy nhiên điểm đặc biệt của RPT-02 là cho phép người dùng sạc với ánh sáng nhân tạo như đèn điện, và không cần phải mạnh hay liên tục.

Có một nhược điểm của tai nghe đến từ Adidas, đó là RPT-02 không chống nước, nhưng vẫn được xếp hạng IPX4. Vì vậy, nó có thể an toàn trước mồ hôi và nước bắn.

Tai nghe cũng có các nút điều khiển tích hợp cơ bản để thay đổi bài hát hoặc âm lượng và một chỉ báo giúp tìm ánh sáng tốt nhất để sạc. Trong trường hợp không tìm được nguồn sáng phù hợp, tai nghe này có một cổng USB-C để sạc.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/adidas-ra-mat-tai-nghe-sac-pin-bang-anh-sang-nhan-tao-1081978.ldo