Một số người dùng iPhone 14 đang gặp khó khăn khi chụp ảnh qua các ứng dụng như TikTok, Instagram và Snapchat.

Một số iPhone 14 Pro đã gặp lỗi camera khi dùng các ứng dụng bên thứ ba. Ảnh chụp màn hình

Một số người dùng iPhone 14 Pro hoặc Pro Max đang gặp một vấn đề kỳ lạ liên quan đến cụm camera: Lỗi chuyển động ống kính không thể kiểm soát, theo 9to5mac.

Theo đó, nhiều người dùng đã báo cáo rằng máy ảnh của họ bị rung và thậm chí phát ra tiếng ồn khi chụp ảnh hoặc quay video trên ứng dụng của bên thứ ba như Instagram, Snapchat hoặc TikTok.

Người dùng trên các trang mạng xã hội cũng như các diễn đàn đã đăng bài kêu ca về vấn đề này, thể hiện sự bức xúc khi vừa mua một thiết bị đắt tiền từ Apple đã gặp ngay sự cố camera.

YouTuber Luke Miani đã đăng một video lên Twitter cho thấy camera trên chiếc iPhone 14 Pro Max của anh ấy rung lên khi sử dụng Snapchat, khiến bức ảnh bị mờ hoàn toàn. Thậm chí, còn có tiếng vo ve hoặc lạch cạch phát ra từ ống kính của chiếc điện thoại.

Hiện tại, lỗi này vẫn không xảy ra trên ứng dụng Máy ảnh của iPhone, có nghĩa là vấn đề xảy ra liên quan đến các phần mềm ứng dụng của bên thứ ba chứ không phải do phần cứng của Apple. Các ứng dụng như Instagram, Snapchat và TikTok có thể cần phải thiết kế một bản cập nhật dành riêng cho iPhone 14 Pro để loại bỏ lỗi này. 

 

Anh Vũ (laodong.vn )