Tuy vậy, các mẫu iPhone 15 cơ bản có thể không có ProMotion hoặc màn hình luôn bật như iPhone 14 Pro.

iPhone 15 cơ bản có thể sẽ được trang bị Dynamic Island như trên iPhone 14 Pro. Ảnh chụp màn hình

IPhone 14 chỉ mới ra mắt được vài ngày, nhưng điều đó không ngăn được tin đồn về chiếc iPhone tiếp theo của Apple trôi nổi trên Internet. 

Nhà phân tích chuỗi cung ứng Ross Young cho biết trên Twitter rằng ông hy vọng Apple sẽ đưa Dynamic Island, tính năng độc đáo chỉ có trên các phiên bản Pro của dòng iPhone 14 lên tất cả các mẫu iPhone 15, theo MacRumors.

Nếu thông tin này là đúng, Dynamic Island sẽ trở thành tiêu chuẩn trên tất cả các mẫu iPhone mới, cho phép nó thay thế hoàn toàn phần tai thỏ mà Apple giới thiệu lần đầu với iPhone X vào năm 2017.

Ông Young cũng chỉ ra rằng mẫu iPhone 15 cơ bản vẫn sẽ không đi kèm với màn hình LTPO 120Hz, bộ phận cho phép màn hình iPhone 14 Pro luôn hiển thị và phản hồi ProMotion linh hoạt. Lý do cho sự hạn chế này là “chuỗi cung ứng không thể hỗ trợ”.

Tính năng này đã trở thành độc quyền của người dùng dòng iPhone 14 Pro. Ảnh: Apple

Dynamic Island là phần cắt hình viên thuốc màu đen ở trên cùng màn hình iPhone 14 Pro, nơi chứa dãy camera trước của điện thoại. Apple đã khéo léo pha trộn phần cắt với phần mềm giao diện người dùng bằng cách sử dụng các hình ảnh động làm cho Dynamic Island trông lớn hơn khi người dùng tương tác với nó. Dynamic Island hiển thị thông báo và cho phép người dùng theo dõi các hoạt động trực tiếp, chẳng hạn như tỷ số thể thao hoặc thông tin thời tiết.

Việc thêm Dynamic Island vào iPhone 15 có thể làm cho việc “lên đời” iPhone mẫu cơ bản của năm tới trở nên hấp dẫn hơn so với việc đổi từ iPhone 13 lên iPhone 14 tiêu chuẩn.

 

Anh Tuấn (laodong.vn)