Để chào đón kỷ nguyên xe điện cận kề, Rolls-Royce đã thiết kế lại biểu tượng Spirit of Ecstasy. Rolls-Royce cho biết để mang đến tính khí động học cao hơn cho biểu tượng, hãng xe đã dành ra hơn 830 giờ để thiết kế và thử nghiệm.

Spirit of Ecstasy lần đầu được giới thiệu vào năm 1911. Ông Claude Johnson, giám đốc lúc bấy giờ của Rolls-Royce, đã yêu cầu nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes thiết kế biểu tượng này. Hãng xe Anh Quốc chia sẻ rằng việc làm mới lại biểu tượng trong năm 2022 sẽ giúp chúng giống hơn với các bản vẽ ban đầu của nhà điêu khắc Charles Robinson Sykes. Ảnh: Rolls-Royce.

Về tổng thể, chiều cao của Spirit of Ecstasy mới là 82,73 mm, thấp hơn đời cũ 17,28 mm. Người phụ nữ trên biểu tượng mới của Rolls-Royce có tư thế cúi thấp hơn với một chân tiến về phía trước. Ảnh: Rolls-Royce.

Phần áo choàng phía sau cũng được thiết kế lại theo hướng khí động học và thực tế hơn. Theo Rolls-Royce, mẫu xe Spectre EV sắp ra mắt sẽ sử dụng biểu tượng mới với hệ số cản chỉ 0,26. Ảnh: Rolls-Royce.

Biểu tượng mới vẫn sẽ được thực hiện bằng kỹ thuật “đúc mẫu chảy”. Vì vậy, mỗi biểu tượng mới sẽ tiếp tục được hoàn thiện bằng tay, khiến mỗi biểu tượng trở nên độc nhất vô nhị. Ảnh: Rolls-Royce.

Biểu tượng Spirit of Ecstasy mới sẽ được lắp trên tất cả các xe Rolls-Royce điện ra mắt trong tương lai, gần nhất là mẫu Spectre. Các mẫu xe hiện tại gồm Phantom, Ghost, Wraith, Dawn và Cullinan vẫn tiếp tục dùng biểu tượng cũ.Ảnh: Rolls-Royce.

 

 

LÊ MINH

Theo LĐO