Google phát hành phiên bản Chrome OS 103 cải thiện việc kết nối giữa Chromebook với điện thoại Android.

Chrome OS 103 được phát hành với nhiều tính năng đáng mong đợi. Ảnh: Google.

Trong những năm qua, Google đang nỗ lực khai thác các tính năng mới của Android và Chromebook để thu hẹp khoảng cách giữa điện thoại và máy tính xách tay. Và vào ngày 23.6 mới đây, phiên bản Chrome OS 103 đã được Google cho ra mắt với một số tính năng để cải thiện cách Chromebook kết nối với điện thoại Android.

Vào năm 2021, Google đã giới thiệu một chức năng mới được gọi là Trung tâm điện thoại trên Chrome OS. Về cơ bản thì đây là một trung tâm điều khiển tích hợp cho phép người dùng trả lời tin nhắn văn bản, kiểm tra pin điện thoại và bật tính năng chia sẻ kết nối từ Chromebook của họ. Giờ đây, Google đã tung ra bản cập nhật mới mang tên Chrome OS 103, cho phép người dùng có quyền truy cập tức thì vào những bức ảnh mới nhất mà họ đã chụp trên điện thoại của mình, ngay cả khi họ đang ngoại tuyến, theo The Verge.

Google chia sẻ trong một bài đăng trên blog rằng: “Sau khi chụp ảnh trên điện thoại của bạn, ảnh sẽ tự động xuất hiện trong Trung tâm điện thoại trên máy tính xách tay của bạn; Chỉ cần nhấp vào hình ảnh để tải xuống, sau đó thêm vào tài liệu hoặc email nếu bạn muốn”.

Được biết thêm, Google cũng đang cải thiện tính năng chia sẻ lân cận để kết nối Chromebook với bất kỳ mạng Wifi nào đã lưu trên điện thoại Android. Điều này sẽ giúp người dùng dễ dàng hơn nếu bạn bè hoặc thành viên trong gia đình có Chromebook và cần kết nối với Wifi của họ. Hơn thế nữa, nó còn phù hợp với tích hợp gọn gàng mà Apple có giữa các thiết bị iOS và máy Mac để dễ dàng chia sẻ mật khẩu Wifi.

Bên cạnh đó, Google đang làm việc trên một hệ thống để mọi ứng dụng nhắn tin trên điện thoại có thể được sao chép trên Chromebook, cho phép truy cập trực tiếp vào các ứng dụng nhắn tin của bên thứ ba như WhatsApp và Telegram trên Chromebook. Ngoài ra, khung “Fast Pair” của Google cũng sẽ giúp việc ghép nối tai nghe Bluetooth dễ dàng hơn vào mùa hè này. Chromebook sẽ tự động phát hiện khi có cặp tai nghe Bluetooth mới ở gần và thông báo bật lên sẽ giúp bạn dễ dàng ghép nối.

Trên thực tế, các bổ sung ChromeOS mới của Google trong tuần này là một phần của nỗ lực to lớn trong việc tích hợp hệ sinh thái của Apple và chức năng liên kết điện thoại của Microsoft. Google đặt tên cho sáng kiến ​​của mình là “Better Together” và dự kiến trong suốt năm 2022 sẽ tung ra các tính năng phần mềm để cải thiện cách thức hoạt động của các thiết bị Android, Chromebook và các thiết bị được kết nối Bluetooth.

Ông lớn này còn tiết lộ rằng nhiều tính năng “Better Together” sẽ ra mắt vào cuối năm nay và sẽ “chia sẻ nhiều thông báo thú vị hơn về Chromebook vào mùa hè này”.

 

 

KHÁNH LY

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/chrome-os-103-ra-mat-ho-tro-ket-noi-voi-dien-thoai-android-1060521.ldo