Bản cập nhật mới nhất của Google Chrome dành cho iOS sẽ có 5 tính năng mới bao gồm cải thiện bảo mật, thiết kế lại màn hình chính và một số tính năng khác. 

Google công bố 5 tính năng mới trong bản cập nhật Google Chorme dành cho iOS. Ảnh chụp màn hình

Theo TechCrunch, Google đang nghiên cứu và phát triển bản cập nhật mới của trình duyệt Chrome dành cho iOS với 5 tính năng mới.

Cụ thể, người dùng sẽ được nâng cấp lên trình duyệt web an toàn nâng cao của Google. Tính năng này tập trung vào độ bảo mật và chủ động cảnh báo về trang web nguy hiểm mà bạn sắp truy cập.

Tính năng hữu ích thứ hai sắp có trên Chrome iOS tên là Chrome Actions.

Chrome Actions cho phép người dùng dễ dàng thực hiện một số tác vụ mà không cần thông qua nhiều bước phức tạp. Để sử dụng Chrome Actions, bạn chỉ cần nhập vào thanh tìm kiếm của Chrome những gì mình muốn, có thể là “Xóa dữ liệu web”, “Mở tab ẩn danh”, “Đặt Chrome làm trình duyệt mặc định”,…. và Chrome sẽ thực hiện theo lệnh.

Ngoài ra, Chrome cũng có thể dự đoán người dùng đang muốn thực hiện hành động nào khi bạn nhập từ khóa trên thanh tìm kiếm. Đối với Android và máy tính để bàn đã không còn xa lạ với tính năng này.

Màn hình chính của ứng dụng cũng được thiết kế lại giao diện mới trong bản cập nhật. Không chỉ bao gồm các tab gần đầy, mà Chrome còn có thêm quyền truy cập vào nguồn cấp dữ liệu Khám phá của bạn.

Đối với tính năng thứ ba này, Goolge cho biết vẫn chưa có mặt trên bất cứ hệ điều hành nào và hứa hẹn sẽ sớm ra mắt trong tương lai.

Ngoài 3 tính năng chính trên, bản cập nhật của Chrome còn có thêm cải tiến về dịch trang web và tự động điền trong trình quản lý mật khẩu.

Điều này sẽ giúp người dùng xem trang web bằng ngôn ngữ yêu thích và nhận dạng chính xác hơn ngôn ngữ để dịch về tiếng Việt. Tính năng tự động điền mật khẩu là một giải pháp thay thế cho dịch vụ mật khẩu riêng của Apple cũng như các công cụ của bên thứ ba như 1Password hoặc Dashlane.

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO PHONE ARENA)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/google-cong-bo-5-tinh-nang-moi-sap-co-tren-chrome-danh-cho-ios-1060470.ldo