Đà Nẵng – Bảo tàng Mỹ thuật phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố Đà Nẵng và Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng (Làng Hy vọng) tổ chức triển lãm tranh “Nâng cánh ước mơ” lần thứ 2.

“Ngày Quốc tế thiếu nhi”, tranh của Nguyễn Thị Thanh Vân ở Làng Hy Vọng. Ảnh: Tường Minh

Ngày 28.5, Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng phối hợp với Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ em mồ côi thành phố Đà Nẵng và Trung tâm nuôi dạy trẻ em khó khăn thành phố Đà Nẵng (Làng Hy vọng) tổ chức triển lãm tranh “Nâng cánh ước mơ” lần thứ 2 (lần 1 vào năm 2018) cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh bất hạnh, trẻ khuyết tật và trẻ em mồ côi trên địa bàn thành phố.

Tác phẩm “Em ước mơ làm cô giáo” của Nguyễn Thị Hoài An ở Làng Hy Vọng Đà Nẵng. Ảnh: Tường Minh

Triển lãm giới thiệu hơn 50 bức tranh do các em sáng tác với các chất liệu màu sáp, sáp dầu, màu nước… trên giấy; thể hiện tâm hồn trong trẻo, ngây thơ, những ước mơ giản dị cũng như tình yêu quê hương, đất nước của các em.

Đặc biệt, dù hoàn cảnh có khó khăn, bất hạnh nhưng các em luôn ấp ủ, nâng niu những ước mơ về một cuộc sống tươi đẹp như bao trẻ em bình thường khác. Và cũng chính trong hoàn cảnh khó khăn đó đã khơi gợi lên trong các em một khả năng sáng tạo và tưởng tượng tuyệt vời.

Đây là hoạt động kỷ niệm ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, hưởng ứng Tháng hành động vì trẻ em năm 2022, đồng thời là hoạt động nhằm tạo điều kiện cho các em phát triển tài năng, niềm đam mê nghệ thuật, khích lệ tinh thần, tạo động lực giúp các em vươn lên hòa nhập với cộng đồng.

Triển lãm diễn ra đến hết ngày 20.6.2022 tại Bảo tàng Mỹ thuật Đà Nẵng, số 78 Lê Duẩn, phường Thạch Thang, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.

 

 

TƯỜNG MINH

Theo https://laodong.vn/van-hoa/da-nang-trien-lam-nang-canh-uoc-mo-cua-tre-em-mo-coi-bat-hanh-1049909.ldo