JTBC là một trong những phương tiện truyền thông đầu tiên của Hàn Quốc công khai xin lỗi G-Dragon vì từng đăng tin bôi nhọ nam ca sĩ trong vụ việc anh bị điều tra vì nghi vấn sử dụng ma tuý, và hiện đã được tuyên bố vô tội.

Đài JTBC xin lỗi G-Dragon. Ảnh: Naver

Chiều tối 21.12, bản tin thời sự của kênh truyền hình cáp Hàn Quốc JTBC đưa tin về việc, nam ca sĩ G-Dragon “phản công” sau khi được tuyên bố vô tội trong vụ điều tra ma túy diễn ra từ cuối tháng 10, và thông tin “G-Dragon lên kế hoạch thành lập quỹ phòng chống ma túy”…

Đáng chú ý, phát thanh viên của đài JTBC đã đưa ra lời xin lỗi công khai tới G-Dragon.

“Trong vụ việc lần này, nhiều cơ quan truyền thông, cũng như chương trình của chúng tôi, Scandal Supervisor, đều không thong thả được. Về việc ban đầu chúng tôi đưa tin về vụ án ma túy của G-Dragon, chúng tôi thật sự xin lỗi G-Dragon và người hâm mộ”, nam MC nói trên sóng truyền hình.

Phát thanh viên của JTBC công khai xin lỗi G-Dragon trên sóng truyền hình. Ảnh: Naver

Cuối tháng 10, thủ lĩnh nhóm Big Bang, Kwon Ji Yong (tên thật của G-Dragon), bất ngờ bị khởi tố không giam giữ vì nghi ngờ vi phạm điều luật quản lý ma túy và bị cấm xuất cảnh.

Nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc, trong đó có đài JTBC đã phát sóng những bản tin và đăng tải video nói về vụ việc của nam ca sĩ với thái độ không mấy tích cực.

Sau khi G-Dragon chủ động đến trình diện tại Sở cảnh sát Incheon để phối hợp điều tra vào ngày 6.11, bản tin thời sự JTBC ngày hôm đó đã phê bình thái độ điềm tĩnh, phủ nhận các cáo buộc liên quan đến ma túy của nam ca sĩ.

Phát thanh viên bản tin “Scandal Supervisor” của đài JTBC cho rằng, thủ lĩnh Big Bang có thái độ kiêu ngạo và nói: “G-Dragon thậm chí còn không xin lỗi”.

Ngoài ra, JTBC làm nhiều video có nội dung phỉ báng G-Dragon, trách móc thái độ nam ca sĩ là không biết hối lỗi. Tuy nhiên, hiện tại, khi truy cập vào đường link của một số video thì đã không thể xem.

Nhiều phương tiện truyền thông Hàn Quốc chỉ trích sự tự tin của G-Dragon, cho rằng đó là thái độ ngạo mạn, không biết hối lỗi. Ảnh: Naver

Cảnh sát và truyền thông Hàn Quốc chịu chỉ trích nặng nề từ dư luận, sau khi G-Dragon nhận kết quả âm tính với ma tuý và được cảnh sát tuyên bố vô tội.

Được biết, công ty quản lý mới của G-Dragon, Galaxy Corporation, đã đưa ra thời hạn 1 tuần, yêu cầu gỡ bỏ tất cả những thông tin bôi nhọ, phỉ báng nam ca sĩ, nếu không sẽ bị kiện ngay lập tức.

Trong buổi họp báo ngày 21.12, Giám đốc Jo Sung Hae của Galaxy Corporation chính thức tuyên bố: “Tập đoàn Galaxy và nghệ sĩ G-Dragon đã ký hợp đồng độc quyền”. Đồng thời tiết lộ về mục tiêu và kế hoạch phát triển sự nghiệp của G-Dragon sau khi anh hoàn toàn rời YG Entertainment sau 17 năm.

Mặc dù không có mặt tại họp báo, G-Dragon đã viết thư tay gửi người hâm mộ. Nam ca sĩ thú nhận anh đã trải qua khoảng thời gian khó khăn, nhưng nhờ sự ủng hộ, cổ vũ của những người xung quanh nên anh có thể vượt qua tất cả.

G-Dragon cũng thông báo thành lập quỹ phòng chống và hỗ trợ người nghiện ma tuý, hy vọng tạo ra một xã hội công bằng, bình đẳng.

G-Dragon chính thức gia nhập Galaxy Corporation sau khi vụ điều tra ma tuý kết thúc. Ảnh: Naver

 

 

 

 

 

 

DƯƠNG HƯƠNG

Laodong.vn