Thành công với series 3 tập phim “Fifty Shades of Grey” nhưng giữa Dakota Johnson và nhà sản xuất gặp khá nhiều bất đồng. Tuy nhiên, nữ diễn viên chưa từng hối hận khi đồng ý tham gia bộ phim đã làm thay đổi sự nghiệp của mình.

Dakota Johnson gây chú ý khi tiết lộ câu chuyện phía sau bộ phim “50 sắc thái”. Ảnh: Xinhua

Năm 2015, tên tuổi của Dakota Johnson gây chú ý khi đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim đình đám “Fifty Shades of Grey” (50 sắc thái). Phim được chuyển thể từ cuốn tiểu thuyết cùng tên của nhà văn E.L.James, đạo diễn James Foley và nhà biên kịch Niall Leonard chịu trách nhiệm thực hiện.

Nội dung xoay quanh câu chuyện tình yêu lãng mạn nhưng cũng đầy thống khổ của cô sinh viên Anastasia Steele với một doanh nhân thành đạt nhưng lại có cuộc sống khá bí hiểm – Christian Grey.

Vào vai cô sinh viên Anastasia Steele, Dakota Johnson nhận được nhiều lời khen ngợi từ cách diễn xuất lẫn tạo hình đúng với khuôn mẫu mà tác giả E.L.James mô tả trong cuốn tiểu của bà. Vai diễn này cũng giúp sự nghiệp của Dakota Johnson sang trang cũng như đưa tên tuổi mình đến gần hơn với khán giả thế giới.

Dakota Johnson và bạn diễn trong “50 sắc thái“. Ảnh: Xinhua

Nhưng trong cuộc phỏng vấn gần đây, Dakota Johnson lại khiến người hâm mộ bất ngờ khi hé lộ một số chi tiết “gây sốc” trong thời gian ghi hình. Theo đó, nữ diễn viên cho biết, giữa diễn viên và cá nhân cô có những bất đồng quan điểm với nhà sản xuất, đặc biệt việc tác giả E.L.James thao túng kịch bản khiến không ít người trong đoàn làm phim mệt mỏi.

Dakota Johnson cũng thừa nhận rằng, trước áp lực của khối lượng công việc, bất đồng quan điểm với nhà sản xuất cũng như tâm lý phức tạp của nhân vật chính khiến cô stress nặng, thậm chí đã nghĩ đến việc từ bỏ tham gia bộ phim này. Nhưng sau tất cả, Dakota Johnson nỗ lực hoàn thành tốt vai diễn này và cô hạnh phúc khi nhân vật Anastasia Steele nhận được sự yêu mến của khán giả.

“Tôi chưa từng hối hận khi nhận lời tham gia vào bộ phim này. Tất cả những bất đồng, mệt mỏi hay căng thẳng trong quá trình làm phim đã được đền bù xứng đáng bằng sự cổ vũ, ghi nhận từ khán giả. Với tôi, “50 sắc thái” chính là một trong những dấu ấn đáng ghi nhớ trong sự nghiệp của mình” – Dakota Johnson cho hay.

Theo đó, 3 phần phim “50 sắc thái” đã nhanh chóng mang lại cho nhà sản xuất doanh thu phòng vé cao ngất ngưởng gần 400 triệu USD. Tuy chất lượng phim gây tranh cãi nhưng vẫn được bình chọn vào dành sách các tác phẩm nổi bật nhất của phim ảnh Hollywood trong vòng 10 năm trở lại đây. 

33 tuổi, Dakota Mayi Johnson xuất thân trong gia đình nghệ thuật khi có mẹ là nữ diễn viên nổi tiếng Melanie Griffith và cha là đạo diễn tài năng Don Johnson. Bắt đầu sự nghiệp diễn xuất khi đóng chung với mẹ trong bộ phim thuộc thể loại hài kịch “Crazy in Alabama” (1999), Dakota Johnson gây chú ý bởi vẻ bề ngoài trong trẻo, thơ ngây.

Liên tiếp sau đó, nữ diễn viên có cơ hội đảm nhận một loạt phim đình đám như “The Social Network” (2010), “Beastly” (2011)…

 

HẢI LONG

Theo https://laodong.vn/giai-tri/dakota-johnson-chua-tung-hoi-han-khi-tham-gia-50-sac-thai-xam-1063559.ldo