QUẢNG BÌNH – Một loại hình du lịch mới được triển khai, du khách có thể đi thuyền trên sông Nhật Lệ để ngắm cảnh, tham quan các danh thắng, di tích từ trên sông.

Ngày 9.10, UBND tỉnh vừa có quyết định cho phép khai thác thử nghiệm sản phẩm du lịch “Du thuyền ngắm cảnh trên sông Nhật Lệ kết hợp tham quan các danh thắng, di tích lịch sử” trong khoảng thời gian 12 tháng (trừ ngày có bão, lũ).

Theo đó, phương tiện sử dụng là 2 thuyền chở khách có sức chứa 8 người/thuyền; số lượng khách tham quan không quá 200 khách/ngày.

Khi tham gia trải nghiệm sản phẩm du lịch này, du khách sẽ được ngắm cảnh sông Nhật Lệ trong khoảng thời gian theo yêu cầu; phạm vi hoạt động là 12km từ cửa biển Nhật Lệ đến cầu Quán Hàu và quay lại trả khách tại điểm xuất phát. 

Thời gian tham quan từ 6h-21h hàng ngày, (thời gian có thể điều chỉnh do điều kiện của thời tiết). 

Cửa sông Nhật Lệ nhìn từ trên cao. Ảnh: Lê Phi Long

UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu trong quá trình thực hiện sản phẩm du lịch mới này phải theo dõi chặt chẽ tình hình thời tiết để điều hành tổ chức, bảo đảm an toàn tuyệt đối cho du khách.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình, sản phẩm du lịch mới được thử nghiệm này là một trong những nỗ lực của ngành Du lịch Quảng Bình nhằm đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng sản phẩm, dịch vụ, đáp ứng xu hướng và nhu cầu của du khách, góp phần đạt được mục tiêu đón 2 triệu lượt khách trong năm 2022.  

 

 

LÊ PHI LONG

laodong.vn