Theo đó, Việt Nam sẽ tổ chức Hoa hậu Du lịch Thế giới vào tháng 12. 

Tổ chức Hoa hậu Du lịch Thế giới – Tourism World Organisation (Vương quốc Anh) sở hữu cuộc thi Hoa hậu Du Lịch Thế giới – Miss Tourism World được thành lập bởi ông John Singh, người sáng lập và chủ sở hữu của thương hiệu Miss Tourism.

Ông John Singh từng tổ chức nhiều cuộc thi sắc đẹp lừng lẫy như Hoa hậu Anh. Năm 1991, lần đầu tiên ông tổ chức cuộc thi Miss Tourism World  – Hoa hậu Du Lịch Thế giới và liên tục cho đến nay trở thành một trong những cuộc thi sắc đẹp lớn nhất và danh giá nhất toàn cầu.

Nhân kỷ niệm 31 năm cuộc thi Miss Tourism World  – Hoa hậu Du lịch Thế giới, Chung kết cuộc thi sẽ diễn ra tại Việt Nam với chủ đề “Mang Thế giới đến Việt Nam” với sự tham gia của hơn 60 đại diện các quốc gia và vùng lãnh thổ.

Hiện nay, trên trang web chính thức của cuộc thi Miss Tourism World  và các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Instagram… và báo chí nước ngoài đều đã đăng tải thông báo chính thức từ Ban tổ chức về vòng chung kết Miss Tourism World sẽ diễn ra tại Việt Nam vào tháng 12.2022.

Trải qua nhiều lần tổ chức, Miss Tourism World luôn đặt trọng tâm cốt lõi cho việc quảng bá du lịch của nước chủ nhà. Ông John Singh khẳng định: “Du lịch là ngành công nghiệp trị giá 100 tỉ USD và mục tiêu của chúng tôi là giúp các quốc gia sở tại thu hút cả khách du lịch trong nước và quốc tế, cũng như đầu tư và chi tiêu nước ngoài trong thị trường du lịch toàn cầu khó khăn hiện nay. Vòng chung kết Miss Tourism World 2022 tổ chức tại Việt Nam chắc chắn sẽ gây bất ngờ nhờ vào ý tưởng và cách thực hiện hoàn toàn mới”.

Miss Tourism World 2022 – Hoa Hậu Du lịch Thế giới 2022 không chỉ mang đến cho bạn bè quốc tế một hình ảnh đẹp, thân thiện, hấp dẫn về đất nước và con người Việt Nam, những sắc màu độc đáo của đất nước – con người mà còn tạo ra một không gian giao lưu văn hóa rộng lớn, góp phần thúc đẩy, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, hạ tầng du lịch ngày một hiện đại và phát triển của Việt Nam với bạn bè thế giới.

Trong mắt bạn bè và du khách quốc tế, Việt Nam được đánh giá như một trong những điểm đến văn hóa, di sản và nhiều vùng thiên nhiên được bảo tồn nguyên vẹn. Tuy nhiên, sự khám phá Việt Nam của du khách thường thiếu đồng bộ, chưa có điểm nhấn, chưa đủ sức tạo nên hiệu ứng đám đông.

Đặc biệt, vòng chung kết cuộc thi Miss Tourism World, các thí sinh sẽ xuất phát hành trình khám phá danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa và di sản từ Thủ đô Hà Nội bắt đầu với những chuyến tham quan đến Chùa Trấn Quốc, Văn miếu Quốc Tử Giám, khu Hoàng thành Thăng Long, làng gốm sứ Bát Tràng…

Các thí sinh tiếp tục hành trình khám phá lịch sử, văn hóa và di sản như Quần thể danh thắng Tràng An, Cố đô Hoa Lư, Chùa Bái Đính, khu di tích quốc gia đặc biệt đền Hùng, thảo nguyên Mộc Châu, suối nước nóng bản Mòong, thác Dải Yếm, cầu Pá Uôn, khu danh thắng Tây Thiên với Thiền Viện Trúc Lâm Tây Thiên, khu du lịch Tam Đảo và Tây Thiên…

Vòng chung kết cuộc thi đi qua nhiều tỉnh thành phía Bắc với nhiều điểm đến danh lam thắng cảnh, di tích văn hóa lịch sử và tâm linh sẽ được tất cả các thí sinh ghi nhận và cảm nhận (review) trong những clip ngắn như những bài dự thi nhỏ chắc chắn sẽ thu hút lượng theo dõi khổng lồ trên toàn cầu.

Để chủ động hội nhập với quốc tế, cách thức tổ chức và việc hòa nhập/ nhập vai của từng thí sinh sẽ mang đến một cách tiếp cận du lịch Việt Nam hoàn toàn mới, hiện đại hơn và không bị giới hạn về số lượng người theo dõi. Cơ hội quảng bá hình ảnh đất nước Việt Nam với những cảm nhận từ những thí sinh tham gia cuộc thi chắc chắn sẽ tạo nên lượng khách khổng lồ trong nhiều năm sau đó và tạo nên dấu ấn mạnh mẽ trong nhiều thế hệ du khách quốc tế sẽ chọn Việt Nam trở thành điểm khám phá mới.

Vòng chung kết Miss Tourism World 2022 – Hoa hậu Du lịch Thế giới 2022 tổ chức tại Việt Nam từ ngày 14.11.2022 đến 5.12.2022.

 

 

ĐÔNG DU

laodong.vn