Apple đã có một quý kinh doanh thành công khi doanh thu vượt trên mức kỳ vọng của các nhà phân tích phố Wall, bất chấp gián đoạn về chuỗi cung ứng. 

Ngoài iPhone, các mảng kinh doanh dịch vụ cũng đóng góp một phần quan trọng cho sự tăng trưởng của Apple trong quý vừa qua. Ảnh chụp màn hình

Cụ thể, doanh thu trong quý 3 của Apple đã đạt 83 tỉ USD, tăng 2% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong đó lượng iPhone bán ra góp một phần quan trọng vào kết quả doanh thu của hãng. Mảng dịch vụ của Apple cũng đã tăng trưởng hơn 12% trong quý.

Tuy nhiên, doanh số của Macbook lại giảm 10% do nhu cầu máy tính trên toàn cầu đang chậm lại. Ngoài ra, doanh thu tai nghe AirPods, Apple Watch và loa HomePod đã giảm 8% trong khi iPad giảm 2% khi so sánh cùng kỳ năm 2021.

Lượng bán ra của Macbook bị giảm 10% so với cùng kỳ. Ảnh chụp màn hình

Vào đầu tháng 7, Apple đã cho ra mắt Macbook Air sử dụng chip M2 và Macbook Pro 13 inch, tuy nhiên hai sản phẩm mới này cũng không tác động đáng kể đến doanh thu của quý vừa rồi.

Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple đang chuẩn bị trình làng một loạt sản phẩm mới vào mùa thu này. Trước đó vào tháng 3 vừa qua, Apple đã cho ra mắt máy tính để bàn Mac Studio, Studio Display, iPad Air hỗ trợ M1 và iPhone SE phiên bản mới nhất.

Hiện tại, Apple đang tiếp tục phát triển phần mềm mới cho iPhone, iPad, Mac, Apple Watch và Apple TV. Trong khi đó iOS, iPadOS 16, macOS Ventura và các bản cập nhật khác hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm beta công khai trước khi phát hành rộng rãi cho tất cả người dùng.

Cũng giống như các gã khổng lồ công nghệ khác thời gian gần đây, Apple có kế hoạch cắt giảm việc tuyển dụng nhân viên mới trong bối cảnh kinh tế suy thoái đang diễn ra trên toàn thế giới. 

 

 

DIỄM QUỲNH 

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/doanh-thu-quy-3-cua-apple-vuot-ky-vong-cua-cac-nha-phan-tich-pho-wall-1074574.ldo