Twitter một lần nữa đã đồng ý để Elon Musk mua lại công ty.

Elon Musk đã đổi ý và tiếp tục ý định mua Twitter. Ảnh chụp màn hình

Theo Engadget, Twitter đã một lần nữa đồng ý với đề xuất mua lại công ty với giá 54,20 USD một cổ phiếu của Elon Musk. Trong một tuyên bố, công ty xác nhận rằng họ đã nhận được thư của Elon Musk nói về ý định muốn hoàn tất thương vụ.

Thỏa thuận này diễn ra sau nhiều tháng tranh cãi kịch tính về pháp lý về việc Elon Musk cố gắng rút lui khỏi thương vụ mua lại công ty với giá 44 tỉ USD ban đầu. Hai bên dự kiến ​​sẽ ra tòa vào cuối tháng 10 này khi Twitter cố gắng buộc người đàn ông giàu nhất thế giới hoàn thiện những thỏa thuận mà mình đưa ra.

Về phía mình, Elon Musk đã tuyên bố rằng Twitter đã đánh lừa ông về số lượng bot trên nền tảng, đồng thời nêu lên những lo ngại về các vấn đề được tiết lộ bởi cựu giám đốc an ninh của công ty, người đã nộp đơn tố cáo chống lại Twitter gần đây.

Tuy nhiên, Elon Musk lại một lần nữa đột ngột thay đổi quyết định vào ngày 4.10, nói với Twitter rằng ông sẽ sẵn sàng tiếp tục với các điều khoản ban đầu của thỏa thuận.

Trong lá thư gửi cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), các luật sư của Elon Musk cho biết họ sẽ tiếp tục thực hiện các thỏa thuận được ký kết lần đầu tiên vào tháng 4 nếu Tòa án Chancery “hoãn phiên tòa và tất cả các thủ tục khác liên quan đến vụ kiện đang diễn ra”.

Thông báo của Twitter về việc tiếp tục thương vụ với Elon Musk. Ảnh chụp màn hình

Vẫn chưa rõ khi nào thương vụ này có thể thực sự kết thúc. Các cổ đông của Twitter đã bỏ phiếu thông qua thỏa thuận, nhưng cả hai bên bây giờ cũng cần phải đợi phản hồi của Tòa án Chancery tại Delaware, Mỹ.

Elon Musk cuối cùng cũng có thể mang lại những thay đổi đáng kể cho Twitter. Ông đã công khai suy nghĩ về việc tìm nguồn cung cấp các thuật toán của trang web và thay đổi trong cách kiểm duyệt nội dung.

Trong tin nhắn gửi tới Giám đốc điều hành Parag Agrawal của Twitter, được công bố vào tuần trước, Elon Musk cũng tuyên bố rằng ông muốn “hủy bỏ các lệnh cấm vĩnh viễn, ngoại trừ các tài khoản spam và những tài khoản ủng hộ bạo lực một cách rõ ràng”.

 

ANH TUẤN

laodong.vn