Do ảnh hưởng dịch bệnh buộc rạp phim phải xem xét tính toán phương án điều chỉnh giá.

Ngày 21.1, Văn phòng Chính phủ ban hành công điện truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét đề nghị từ một số doanh nghiệp trong lĩnh vực kinh doanh rạp chiếu phim tại Hà Nội.

Theo nội dung công điện, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch chủ trì, phối hợp với Bộ Y tế cùng các cơ quan ban ngành nghiên cứu, chỉ đạo xử lý việc mở cửa trở lại các rạp chiếu phim trên toàn quốc, bảo đảm thống nhất, phù hợp với tình hình dịch COVID-19 tại Việt Nam.

Thông thường vào mọi năm, Tết dương lịch và đặc biệt Tết Nguyên đán luôn là thời điểm các rạp chiếu ăn nên làm ra nhất trong năm. Chính vì thế, dù ảnh hưởng dịch bệnh COVID-19, nhưng nhiều phim điện ảnh vẫn mạnh dạn ra rạp.

Cùng với công điện truyền ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng về việc xem xét mở cửa lại rạp phim, nhiều rạp phim đã sẵn sàng chuẩn bị cho ngày trở lại.

Trao đổi với Lao Động, anh Lê Hoàng Minh, Giám đốc Marketing của BHD Star Head Office cho biết,  Tết năm nay thị trường phim sôi động với sự tham gia của 5 phim Việt Nam và 3 phim Hoạt hình của nước ngoài. Nội dung phong phú nhưng chủ yếu các phim đều hướng tới yếu tố hài hước, vui vẻ, gia đình.

Nhiều người đến rạp phim đều phải quét mã QR code, rửa tay sát khuẩn,… Ảnh: Hữu Chánh

Hiện nay rạp đã đều lên lịch chiếu phim Tết và đã bắt đầu mở bán vé trước một số suất chiếu, dĩ nhiên vẫn ưu tiên các suất chiếu nhiều nhất cho phim Việt và hy vọng năm nay các phim đều đạt được doanh thu tốt.

Nói về giá vé được bán tại rạp dịp Tết 2022, anh Minh cho biết: “Năm vừa qua là một năm thật sự khó khăn đối với ngành kinh doanh rạp, đặc biệt dịp Tết năm ngoái các rạp TP.Hồ Chí Minh đã phải đóng cửa.

Đối với Tết năm 2022, các rạp phải chịu thêm nhiều chi phí về vệ sinh phòng dịch để đảm bảo an toàn cho khách hàng, chưa kể chi phí nhân công cũng tăng cao do kinh doanh ngày Lễ Tết nên các rạp cũng đang xem xét tính toán phương án điều chỉnh giá”.

Một số địa phương nơi dịch bệnh cơ bản được kiểm soát đã cho phép rạp chiếu phim mở cửa trở lại, tuy nhiên số lượng khán giả đến rạp vẫn thưa thớt. Trong khi đó, Hà Nội cùng nhiều địa phương khác vẫn đang đợi ngày được hoạt động trở lại. Trong hoàn cảnh đó, nhiều hệ thống rạp tỏ ra cân nhắc và chuẩn bị kỹ lưỡng cho ngày hoạt động trở lại.

 

HƯƠNG MAI
Theo LĐO