Ngay cả khi Twitter thành công trong việc chống lại Elon Musk lần này, các nhân viên vẫn lo lắng về tương lai của công ty trước những nỗ lực tiếp quản về sau.

Tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đang cố gắng mua lại Twitter. Ảnh chụp màn hình

Giám đốc điều hành Twitter, Parag Agrawal, nói với các nhân viên hôm 14.4 rằng hội đồng quản trị vẫn đang đánh giá lời đề nghị mua công ty trị giá 43 tỉ USD của Elon Musk và chuyển sang chế độ riêng tư, theo Engadget.

Sau khi phát các bài hát “I Say A Little Prayer” và “I Want It That Way” của Backstreet Boys, giám đốc Agrawal đã bắt đầu một buổi hỏi đáp kéo dài 25 phút với các nhân viên vào ngày 14.4, theo một người tham dự. Ông không tiết lộ khi nào hội đồng quản trị sẽ có câu trả lời cho lời đề nghị của Elon Musk hoặc ý định của họ trong cuộc mua bán. Hội đồng quản trị sẽ tuân theo một “quy trình nghiêm ngặt” và đưa ra quyết định “vì lợi ích tốt nhất của các cổ đông của chúng tôi” – ông nói.

Agrawal, người đã tiếp quản vị trí CEO của Twitter vào tháng 11 năm ngoái, sẽ phải quyết định tương lai của mạng xã hội này trong sự lo lắng của các nhân viên rằng Elon Musk sẽ tiếp quản. Ít nhất một người đã hỏi về khả năng sa thải nhân viên trong tương lai, điều mà giám đốc Agrawal cho biết sẽ không được quyết định dựa vào xếp hạng hiệu suất cá nhân của họ. Trả lời một câu hỏi khác về điều gì sẽ xảy ra với quyền chọn mua cổ phiếu của nhân viên nếu Twitter được đặt ở chế độ riêng tư, ông nói rằng còn quá sớm để suy đoán.

Trước cuộc họp, tỉ phú giàu nhất thế giới Elon Musk đã chỉ trích khả năng hội đồng quản trị chống lại thỏa thuận. Trong một cuộc phỏng vấn tại hội nghị TED 2022 ở Vancouver, vị tỉ phú nói rằng nỗ lực của ông không phải là để kiếm tiền và rằng ông không “quan tâm đến kinh tế học”. Thay vào đó, ông muốn Twitter bảo vệ “quyền tự do ngôn luận” và mở thuật toán để bên ngoài giám sát.

Những nhận xét của Agrawal cho thấy Twitter sẽ không dễ dàng bị khuất phục trước những ý tưởng bất chợt của Elon Musk và một cuộc chiến đầy lộn xộn có thể diễn ra trong những ngày tới. Hội đồng quản trị của Twitter có thể chọn cung cấp các đề nghị khác cho công ty hoặc áp dụng một số chiến lược để bác bỏ các nỗ lực tiếp quản của Elon Musk. Trong khi đó, CEO của Tesla nói với khán giả tại TED talk vào ngày 14.4 rằng ông đã có “kế hoạch B” nếu Twitter từ chối lời đề nghị của mình.

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/giam-doc-va-nhan-vien-boi-roi-khi-elon-musk-hoi-mua-twitter-1034226.ldo