Google Doc vừa cập nhật thêm tính năng định dạng mới. Theo đó, tính năng này cho phép người dùng định dạng cùng một lúc nhiều văn bản, cụm từ, câu văn. 

Ảnh: Google

Trong Blog của Google hôm 25.5, ông lớn tìm kiếm cho biết, người dùng Google Doc có thể sao chéo, dán, xóa và thêm nhiều định dạng khác vào nhiều phần văn bản cùng một lúc. Điều này sẽ nâng hiệu quả làm việc ở Doc thay vì phải lặp đi lặp lại cùng 1 thao tác.

Tính năng định dạng mới của Google Doc sẽ mang lại hiệu quả làm việc hơn. Ảnh: CMH

Tính năng này có sẵn cho tất cả ứng dụng trong Google Workspace. Google Tài liệu và Google Trang tính đều có thể sử dụng được tính năng này.

Nó cũng tương thích trên các hệ điều hành, bao gồm Mac, Windows và Chrome OS. Tuy nhiên, Google cho biết thêm, người dùng phải chờ 15 ngày để tính năng này đồng bộ và cập nhật trên các nền tảng.

Để sử dụng tính năng định dạng trên các hệ điều hành:

– Đối với máy Mac, người dùng chọn Ctrl + ⌘ + Shift + Mũi tên trái /phải sau khi đánh dấu lựa chọn văn bản, cụm từ mà mình muốn định dạng.

– Trên Windows, chọn Ctrl + Alt + Shift + Mũi tên trái /phải sau khi đánh dấu lựa chọn các văn bản, cụm từ muốn định dạng.

– Với Chrome OS, chọn Ctrl + Alt + Shift + Mũi tên trái /phải sau khi đánh dấu lựa chọn các văn bản, cụm từ người dùng muốn định dạng cùng lúc. 

 

 

BẠCH DƯƠNG (THEO DIGITALTRENDS)

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/google-doc-co-them-tinh-nang-dinh-dang-moi-1049422.ldo