Theo Digitaltrends, Google đã xác nhận rằng họ sẽ hợp nhất hai ứng dụng gọi điện Meet với Duo vào cuối năm nay dưới tên duy nhất là Google Meet.

Google Meet và Google Duo sẽ chính thức hợp nhất vào cuối năm 2022. Ảnh: Google

Gã khổng lồ công nghệ cho biết quá trình chuyển đổi dự kiến ​​sẽ bắt đầu trong những tuần tới khi các tính năng của Google Meet sẽ được thêm vào ứng dụng Google Duo.

Một số tính năng đầu tiên của Google Meet được đưa vào Google Duo bao gồm: nền ảo có thể tùy chỉnh trong cuộc gọi và cuộc họp, lên lịch họp, phòng trò chuyện trong cuộc họp, chia sẻ nội dung trực tiếp trong cuộc gọi, phụ đề chi tiết trong thời gian thực, giới hạn cuộc gọi điện video đã tăng từ 32 lên 100 người tham gia hay tích hợp các công cụ của Google với Gmail, Lịch Google, Trợ lý, Tin nhắn,…

Google đã thử nghiệm với các nền tảng truyền thông của mình trong một thời gian. Việc hợp nhất Duo và Meet dường như được xem là một nỗ lực để cung cấp dịch vụ hiệu quả và mang lại những trải nghiệm tốt hơn cho người dùng. Mặc dù vậy, Google Meet cho web sẽ vẫn được giữ ở phiên bản hiện tại.

Javier Soltero – Người đứng đầu Google Workspace chia sẻ: “Điều thực sự quan trọng là hiểu cách người dùng đưa ra lựa chọn họ sẽ sử dụng công cụ cho mục đích gì và trong hoàn cảnh nào”.

Nếu người dùng đang sử dụng Duo hoặc Meet miễn phí thì họ sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào cho “trải nghiệm mới”. Nếu đang sử dụng ứng dụng Meet, người dùng sẽ được cung cấp tùy chọn cài đặt ứng dụng mới khi mở ứng dụng Meet cũ. Cho đến lúc Google hoàn tất các quá trình chuyển đổi, ứng dụng Meet ban đầu sẽ tiếp tục hoạt động và Meet trong Gmail hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi những tính năng lạ của ứng dụng.

 

 

HOÀNG TÌNH

Theo https://laodong.vn/cong-nghe/google-meet-va-google-duo-se-hop-nhat-vao-cuoi-nam-2022-1051878.ldo