Người sử dụng Twitter qua TweetDeck Mac sẽ cần chuyển sang phiên bản web hoặc sử dụng ứng dụng khác thay thế.

Twitter đang có những bước đi mới trong việc phát triển ứng dụng độc lập của mình, trong đó có dừng hoạt động của TweetDeck trên Mac. Ảnh chụp màn hình

TweetDeck sẽ sớm không còn khả dụng như một ứng dụng độc lập trên macOS nữa. Twitter sẽ đóng cửa phiên bản ứng dụng này vào ngày 1.7 sắp tới, theo engadget.

“Chúng tôi nói lời tạm biệt với TweetDeck cho ứng dụng Mac để tập trung vào việc cải tiến TweetDeck và thử nghiệm Bản xem trước mới. Ngày 1.7 là ngày cuối cùng nó hoạt động”, một tweet từ nhóm phát triển TweetDeck cho biết.

Việc loại bỏ ứng dụng độc lập này của Twitter sẽ khiến người dùng Mac phải mở một trình duyệt riêng hoặc sắp xếp một tab khác nếu họ muốn tiếp tục sử dụng TweetDeck. Tuy nhiên, như 9to5Mac lưu ý, vẫn có các tùy chọn khác để sử dụng TweetDeck. Bạn có thể biến ứng dụng web thành ứng dụng Mac gốc bằng cách sử dụng các dịch vụ như Unite cho macOS hoặc Coherence X. Ngoài ra, bạn có thể chuyển sang một ứng dụng khác như Tweeten, một ứng dụng dựa trên TweetDeck.

Twitter đã bắt đầu thử nghiệm một phiên bản cải tiến của TweetDeck vào năm ngoái. TweetDeck giao diện mới sử dụng ngôn ngữ thiết kế giống như ứng dụng web của Twitter.

Trên internet đã có những lời đồn thổi rằng Twitter có kế hoạch biến TweetDeck trở thành một ứng dụng trả phí, như một phần của Twitter Blue, để thúc đẩy nhiều người đăng ký hơn. Chủ sở hữu mới tiềm năng của Twitter, Elon Musk, có các mục tiêu doanh thu đầy tham vọng cho các loại dịch vụ đăng ký, vì vậy việc chuyển TweetDeck thành một ứng dụng trả phí dường như không nằm ngoài khả năng này.

 

 

ANH VŨ

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/twitter-se-dong-ung-dung-tweetdeck-cho-mac-vao-thang-toi-1051917.ldo