Hệ điều hành thế hệ thứ 13 của Google sẽ được tập trung cải tiến trải nghiệm chơi game hơn các phiên bản Android khác.

Hệ điều hành Android của Google sẽ có thêm nhiều tính năng hỗ trợ chơi game. Ảnh: Google

Người dùng Android đã được hưởng một loạt cải tiến trong hệ điều hành hướng đến các trò chơi trong những năm qua. Đặc biệt, Android 12 đã mang đến một số tính năng hấp dẫn như tùy chọn triển khai các chế độ hiệu suất trò chơi khác nhau, độ làm tươi cao và tiết kiệm điện năng. Điều này được thể hiện rõ ràng trên các trò chơi như Asphalt 9 và Genshin Impact, theo Engadget.

Android 12 đã cho phép các nhà sản xuất điện thoại thêm Bảng điều khiển trò chơi, đây là menu bật lên giống trong chế độ chơi trò chơi của một số điện thoại. Đây là một cách nhanh chóng để bật và tắt các cài đặt đơn giản khi chơi game, bao gồm chụp ảnh màn hình hoặc quay video và bật chế độ không làm phiền.

Một báo cáo mới đã tiết lộ rằng Google đang có kế hoạch bổ sung nhiều cải tiến hướng đến game hơn trên hệ điều hành Android 13. Một trong những cải tiến chính là phương pháp mang tên setGameState, cho phép các trò chơi thông báo trạng thái hiện tại của chúng. 

Bằng cách ghi nhận trạng thái hiện tại của trò chơi, điện thoại sẽ có thể quyết định mắc năng lượng sử dụng và có khả năng bị gián đoạn hay không. Tuy nhiên, phương thức setGameState có thể truyền đạt thông tin trong quá trình khởi động và điện thoại sẽ tăng hiệu suất CPU bằng cách sử dụng chế độ GAME_LOADING (khởi động trò chơi) mới.

Ở thời điểm hiện tại, đây không phải là một tính năng mới. Nhiều nhà sản xuất đã có những cách riêng để phân bổ nhiều năng lượng hơn cho chip của điện thoại nhằm tăng hiệu suất chơi game và giảm thời gian khởi động. Tuy nhiên, việc tích hợp sẵn một ứng dụng trong hệ điều hành Android có thể giúp việc này dễ thực hiện hơn và hiệu quả hơn.

Báo cáo trên cũng nói rằng Google dự định sẽ áp dụng những cải tiến này cho tất cả các điện thoại chạy hệ điều hành Android 13 trở lên.

 

 

ANH VŨ 

Theo https://laodong.vn/the-gioi-so/google-se-tap-trung-cai-tien-trai-nghiem-choi-game-tren-android-13-1034741.ldo